Thứ tư, ngày 28/07/2021 - 12:56 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:53, Thứ 7, 27/06/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mỹ ghi nhận hơn 2,5 triệu ca mắc COVID-19

(ANTV) - Tính đến 9h sáng nay 27/6, thế giới đã ghi nhận trên 9,9 triệu ca mắc COVID-19, hơn 496.000 người tử vong và hơn 5,3 triệu người khỏi bệnh. Mỹ hiện là quốc gia phải chịu tác động nặng nề nhất của dịch bệnh, khi ghi nhận hơn 2,5 triệu ca mắc, tăng xấp xỉ 43.000 ca nhiễm trong 24 giờ qua, trong đó có hơn 127.000 ca tử vong.

 

Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) Mỹ công bố báo cáo cho thấy khoảng từ 5-8% dân số nước này đã nhiễm virus SARS-COV-2. Ước tính trên được CDC Mỹ đưa ra dựa trên các khảo sát đại diện các kết quả xét nghiệm kháng thể trên toàn quốc. Mặc dù vậy các khảo sát cũng chỉ ra số ca mắc bệnh COVID-19 tại Mỹ trên thực tế có thể còn gấp 10 lần số ca đã được xác nhận chính thức.

Trước tình hình ca lây nhiễm mới tăng mạnh, Thống đốc bang Texas ngày 26/6 đã yêu cầu thêm các hạn chế với hoạt động kinh doanh, một ngày sau khi ông tạm ngừng giai đoạn tiếp theo mở cửa lại nền kinh tế. Texas đã ghi nhận hơn 5.700 ca COVID-19 trong ngày 26/6, nâng tổng số ca tại bang này lên hơn 137,000, trong đó hơn 2.300 người đã tử vong.

Trong khi đó Thống đốc bang South Carolina Henry McMaster tuyên bố sẽ không dỡ bỏ các hạn chế đối với hộp đêm, sự kiện ca nhạc, nhà hát, thể thao... cho đến khi COVID-19 được kiểm soát tại bang này.

Hiện, có ít nhất 11 tiểu bang tại Mỹ đã tạm ngừng hoặc rút lại các kế hoạch tái mở cửa nền kinh tế xã hội theo giai đoạn do làn sóng lây nhiễm tăng mạnh./.

 

Đại dịch COVID-19 đang gây ra cuộc khủng hoảng việc làm nghiêm trọng ở Afghanistan. Song song với đó là cuộc khủng hoảng nước sạch trầm trọng đang diễn ra nhiều năm nay ở quốc gia này. Để giúp người dân có thu nhập, đồng thời tiếp tục thực hiện giải pháp khắc phục tình trạng thiếu nước, chính phủ Afghanitan đã có một sáng kiến 2 trong 1.

Kể từ khi lệnh phong tỏa được áp đặt từ tháng Ba vừa qua, hàng chục nghìn người dân Afghanistan đã rơi vào cảnh thất nghiệp. Chính phủ đã tạo điều kiện cho khoảng 40.000 người dân mất việc tham gia dự án cải tạo hệ thống nước của thành phố Kabul.

Dự án được điều hành và quản lý bởi Công ty phát triển Nhà nước, với mục đích tạo ra hệ thống dẫn nước mưa và tuyết trên các ngọn núi tới các hồ chứa đang cạn kiệt nước.

Theo kế hoạch, dự án nước cho thành phố mất ít nhất 1 năm để hoàn thành. Mỗi người lao động tham gia đào rãnh nước được trả lương từ 4USD (khoảng 100.000đ) mỗi ngày.

Afghanistan đã tham gia nhóm các quốc gia tập trung phát triển các chiến dịch xanh nhằm giải quyết hai vấn đề cấp thiết đó là duy trì nền kinh tế của đất nước trong thời kỳ dịch bệnh và đối phó với các thách thức của biến đổi khí hậu.

Những người lao động tham gia dự án xanh này cũng nhận được sự ủng hộ tuyệt đối của gia đình và người thân. Laila, cô con gái lớn của anh Zaheri, rất cảm phục trước công việc của bố.

Khan hiếm mưa và tuyết, bùng nổ dân số cùng với việc sử dụng nước lãng phí đã làm cạn kiệt hồ chứa nước ở thủ đô Kabul của Afghanistan.

Dân số của Kabul đã tăng hơn gấp đôi lên khoảng 7 triệu người trong hơn 30 năm qua, chủ yếu do xuất hiện làn sóng người tị nạn chạy trốn chiến tranh và nghèo đói. Dự kiến, con số này sẽ đạt 8 triệu vào năm 2050.

Một báo cáo được đưa ra hồi tháng Năm vừa qua cho thấy, mực nước của thành phố đã giảm tới hơn 1 mét, so với 2 thập kỷ trước. Thậm chí, có một số khu vực, lượng nước giảm tới hơn 30m chỉ trong vòng 14 năm.

Trong khi đó, quốc gia này vẫn đang trong tình trạng phong tỏa do đại dịch COVID-19. Hiện Afghanistan ghi nhận khoảng 30.000 ca dương tính và khoảng gần 700 ca tử vong do dịch bệnh.

BT
Thăm dò khán giả