Thứ ba, ngày 04/10/2022 - 07:40 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:40, Chủ Nhật, 21/06/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mỹ dừng thử nghiệm thuốc chống sốt rét trong điều trị COVID-19

(ANTV) - Viện Y tế Quốc gia Mỹ (NIH) ngày 20/6 tuyên bố, viện này đã ngừng thử nghiệm lâm sàng nhằm đánh giá sự an toàn và hiệu quả của thuốc chống sốt rét hydroxychloroquine trong điều trị cho các bệnh nhân nhập viện do dương tính với virus SARS-CoV-2.

 

Trong một tuyên bố, NIH cho biết, nghiên cứu của viện này cho thấy thuốc hydroxychloroquine không mang lại bất cứ lợi ích nào cho các bệnh nhân, mặc dù thuốc này cũng không gây hại.  Còn tập đoàn dược phẩm Novartis của Thụy Sĩ cũng thông báo quyết định ngừng thử nghiệm lâm sàng đối với hydroxychloroquine để điều trị COVID-19, viện dẫn những vấn đề khó khăn liên quan đến việc không đủ bệnh nhân để tiến hành nghiên cứu loại thuốc chữa sốt rét trong điều trị bệnh nhân mắc COVID-19 gây nhiều tranh cãi này.

Trong khi đó tại Ấn Độ, Công ty dược phẩm Glenmark dự kiến tung ra thị trường sản phẩm thuốc kháng virus Favipiravir trong tuần tới. Đây là thuốc Favipiravir dạng uống đầu tiên được công nhận là có khả năng điều trị Covid-19.

 

Mặc dù diễn biến dịch bệnh COVID-19 thuyên giảm ở một số nước, song nhìn chung tình hình dịch bệnh lại có chiều hướng phức tạp hơn. Thế giới ghi nhận gần 9 triệu ca mắc Covid-19 trong tại một số quốc gia, dịch đang có dấu hiệu bùng phát trở lại.

Bang Florida, Mỹ ghi nhận thêm hơn 4.000 trường hợp có xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 , mức cao kỷ lục mới trong ngày trong bối cảnh số ca nhiễm mới liên tục nhảy vọt trong những ngày gần đây.

Cùng với Florida, bang Arizona và Texas cũng ghi nhận sự gia tăng đột biến các ca mắc COVID-19.

Trong một diễn biến khác cũng tại Mỹ, Giám đốc truyền thông của chiến dịch tranh cử của Tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo 6 thành viên của nhóm chuẩn bị trước sự kiện vận động tranh cử của Tổng thống Mỹ Donald Trump tại Tulsa, bang Oklahoma đã có xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2.

Trong khi đó, tại Đức, một số ổ dịch mới với số lượng ca nhiễm virus SARS-CoV-2 lên tới hàng nghìn ca đã được phát hiê%3ḅn tại bang North Rhine-Westfalen. Cụ thể, chính quyền địa phương đã xác nhận có 1.029 ca dương tính với virus SARS-CoV-2 là nhân viên trong một công ty chế biến thịt, ở quận Gütersloh.

Tại khu vực Đông Nam Á, Indonesia đang đứng bên bờ vực nguy hiểm khi chính phủ nước này không có nhiều dấu hiệu cho thấy sẵn sàng thực hiện các quyết định cứng rắn cần thiết để làm giảm đà lây lan nhanh của dịch bệnh.

Hiện nay, Indonesia ghi nhận hơn 45.000 ca nhiễm và gần 2.500 trường hợp tử vong.

BT
Thăm dò khán giả