Chủ nhật, ngày 01/08/2021 - 21:14 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:13, Thứ 3, 03/07/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mỹ dùng tàu cứu hỏa phun nước làm mát cầu do nắng nóng

(ANTV) -Nhiều khu vực tại Mỹ đang trải qua đợt nắng nóng cực độ lên tới 38 độ C khiến chính quyền phải dùng nhiều biện pháp để làm mát. Sở giao thông Chicago cho biết, họ đã phải sử dụng tàu cứu hỏa phun nước lên cầu Michigan Avenue để làm mát cầu.

 

Nhiều khu vực tại Mỹ đang trải qua đợt nắng nóng cực độ lên tới 38 độ C khiến chính quyền phải dùng nhiều biện pháp để làm mát. Sở giao thông Chicago cho biết, họ đã phải sử dụng tàu cứu hỏa phun nước lên cầu Michigan Avenue để làm mát cầu.
 
Tàu cứu hỏa tại thành phố này đã phun nước lên Michigan Avenue để làm mát do thời tiết quá nóng khiến cây cầu thép này bị giãn nở. Hoạt động này thường xuyên diễn ra vào mỗi đợt nắng nóng ở Mỹ. Nhiệt độ tại Chicago được dự báo có thể lên tới 43 độ C.
 
Chính quyền Mỹ đã gửi lời cảnh báo nắng nóng đến nhiều bang bị ảnh hưởng của đợt nắng nóng này. Cơ quan Khí tượng Quốc gia Mỹ cho biết, 120 triệu người dân Mỹ sẽ bị ảnh hưởng bởi đợt nắng nóng nhất trong năm nay.
 
Nắng nóng khiến cháy rừng lan rộng tại Anh
 

 

Trong khi đó, Thành phố Manchester của Anh cũng đang bị nắng nóng hoành hành và cháy rừng lan rộng. Các nhân viên cứu hỏa đã phải làm việc trong điều kiện hết sức khó khăn để kiểm soát các đám cháy lớn, khi nắng nóng và gió mạnh góp phần làm ngọn lửa lan rộng.
 
 Nắng nóng đã khiến nhiều hộ gia đình phải sơ tán vì cảnh báo gió mạnh có thể khiến lửa lan đến gần nhà của họ. Rất may là không có thông báo thương vong trong đợt cháy rừng này. Đây là đợt cháy rừng chưa từng có trong thời gian gần đây ở khu vực Manchester - vốn được biết đến là nhiều mưa./.
Thăm dò khán giả