Chủ nhật, ngày 19/09/2021 - 19:27 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:53, Thứ 4, 26/06/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mỹ dùng công nghệ cao điều tra dân số vào năm 2020

(ANTV) - Mỹ dự kiến sẽ điều tra dân số lần tiếp theo vào năm 2020. Điểm đặc biệt của lần điều tra kế tiếp này là nó sẽ được hỗ trợ bởi công nghệ cao.

Theo quy định của Hiến pháp, điều tra dân số tại Mỹ được tiến hành 10 năm một lần. Công tác điều tra dân số tiếp theo vào năm 2020 sẽ được hỗ trợ bằng "công nghệ trên không" nhằm xác định số hộ gia đình ở những vùng sâu vùng xa , nơi chủ yếu là dân tộc thiểu số.

"Công nghệ trên không", hay còn được gọi là hệ thống thông tin địa lý, viết tắt là GIS, sử dụng máy tính để phân tích dữ liệu các vùng lân cận cũng như các thông tin về sông, đất đai,… của khu vực ấy thông qua các bức ảnh được chụp bởi vệ tinh và máy bay không người lái.

 

Hàn Quốc ưu tiên xe thân thiện với môi trường

Nhằm khuyến khích người dân sử dụng xe thân thiện với môi trường, ngày hôm qua 25/6, Hàn Quốc cho biết đang cân nhắc kế hoạch cắt giảm thêm thuế mua các loại xe thân thiện với môi trường, như xe ô-tô điện hay xe sử dụng pin nhiên liệu hydro.

Kể từ năm 2017, Chính phủ Hàn Quốc đã miễn thuế tiêu thụ đặc biệt 5% khi mua các loại xe ô tô chạy hoàn toàn bằng điện hoặc bằng pin nhiên liệu hydro. Mức ưu đãi này sẽ hết hạn vào tháng 12 năm nay. Dù vậy, theo Bộ Kinh tế và Tài chính Hàn Quốc, chính phủ nước này sẽ cân nhắc gia hạn ưu đãi thuế này và coi như một trong các biện pháp kích thích kinh tế sẽ sớm được công bố.

Trong bối cảnh các hãng sản xuất ô tô trên toàn cầu đang chạy đua trong lĩnh vực sản xuất xe thân thiện với môi trường để đáp ứng các quy định ngày càng khắt khe về hạn chế khí thải gây hiệu ứng nhà kính, Hàn Quốc cũng nỗ lực thúc đẩy số lượng xe thân thiện với môi trường và cắt giảm số xe chạy bằng động cơ diesel thế hệ cũ để giảm bụi mịn gây ô nhiễm môi trường

 

BT
Thăm dò khán giả