Thứ tư, ngày 23/06/2021 - 10:55 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:19, Thứ 3, 26/06/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mỹ dùng 2 căn cứ quân sự làm nơi ở cho người nhập cư

(ANTV) - Theo Reuters, ngày 25/6, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Jim Mattis đã xác nhận 2 căn cứ quân sự tại bang Texas sẽ được sử dụng để làm nơi ở cho những người nhập cư.

 

Theo Reuters, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Jim Mattis ngày hôm qua 25/6 đã xác nhận 2 căn cứ quân sự tại bang Texas sẽ được sử dụng để làm nơi ở cho những người nhập cư. Tuyên bố của Bộ trưởng Mattis được đưa ra trong khi Mỹ đang nhận rất nhiều sự chỉ trích từ cộng đồng quốc tế về những chính sách dành cho những người nhập cư trái phép vào quốc gia này.
 
Theo Bộ trưởng Quốc phòng Jim Mattis, quân đội nước này đang chuẩn bị cung cấp nơi ở cho những người nhập cư tại căn cứ Fort Bliss và căn cứ không quân Goodfellow ở bang Texas.
 
Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Jim Mattis nói:“Chúng tôi xác nhận 2 căn cứ Fort Bliss và Goodfellow sẽ là những nơi được sử dụng làm nơi ở cho những người nhập cư, nhưng tôi không thể khẳng định những căn cứ này sẽ được sử dụng như thế nào. Chúng tôi sẽ cung cấp bất cứ thứ gì bộ An ninh nội địa cần để phục vụ công tác chăm sóc và quản lý người nhập cư. Mọi công việc sẽ phải mất đến hàng tuần mới có thể được giải quyết ổn thỏa.”
 
Dù Bộ trưởng Quốc phòng Jim Mattis không công khai chức năng cụ thể của các căn cứ cho việc làm nơi tạm trú, nhưng một quan chức giấu tên cho biết, một trong 2 căn cứ sẽ được sử dụng cho các gia đình nhập cư, căn cứ còn lại sẽ dành cho trẻ em.
 
Động thái này của Mỹ được thể hiện trong khi sự phẫn nộ của người dân Mỹ và cộng đồng quốc tế đối với chính sách đàn áp người nhập cư của Tổng thống Donald Trump được đẩy lên cao trào. Sau đó Bộ Quốc phòng đã lên tiếng để trấn an dư luận khi cho rằng động thái của Tổng thống Donald Trump chỉ nhằm mục đích hỗ trợ cho công việc của Bộ An ninh Nội địa.
 
Argentina: Đình công phản đối thỏa thuận giữa Chính phủ với IMF
 

 

Các nghiệp đoàn của Argentina đã làm tê liệt đất nước bởi 1 cuộc đình công kéo dài 24 giờ trong hôm 25/6, nhằm phản đối thỏa thuận giữa chính phủ với Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF), nhằm giải cứu nền kinh tế nước này. Dù Tổng liên đoàn lao động (CGT) chỉ kêu gọi 1 cuộc đình công, nhưng nhiều nhóm cực đoan đã tổ chức các cuộc tụ tập, chặn các ngả đường vào thủ đô Buenos Aires.
 
Từ 7h00 sáng 25/6 giờ địa phương, người biểu bình đã bắt đầu chặn các tuyến đường chính vào thủ đô, nơi hàng trăm nhân viên thực thi pháp luật đã được triển khai. Đường sắt, tàu điện, xe buýt, máy bay đều không hoạt động. Ước tính, ít nhất 1 triệu công nhân đã tham gia cuộc đình công quy mô lớn này.
 
Argentina vừa trải qua 1 giai đoạn khó khăn khi thị trường tài chính tiền tệ biến động mạnh, buộc chính phủ phải điều chỉnh tăng lãi suất lên mức kỷ lục 40%, và bán hơn 10 tỷ USD từ quỹ dự trữ ngoại hối. Việc chính phủ đạt được thỏa thuận với IMF đã bị phe đối lập chỉ trích, vì cho rằng chính tổ chức tài chính quốc tế này là 1 trong những tác nhân khiến cho Argentina rơi vào cuộc khủng hoảng tài chính tồi tệ nhất trong lịch sử hồi năm 2001./.
Thăm dò khán giả