Thứ ba, ngày 28/09/2021 - 00:40 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:29, Thứ 6, 22/07/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mỹ đưa vào danh sách đen 7 công ty ủng hộ chính quyền Syria

(ANTV) - Ngày 21/7, Mỹ đã quyết định liệt vào danh sách đen 8 cá nhân và 7 công ty vì ủng hộ chính quyền Syria của Tổng thống Bashar al-Assad cũng như chương trình vũ khí của nước này.

Những tổ chức và cá nhân bị trừng phạt bao gồm một công ty vận tải của lực lượng không quân Syria và giám đốc công ty này; một hãng chuyên cung cấp lốp máy bay cho Bộ Quốc phòng Syria và giám đốc bán hàng của hãng; một đại lý đổi tiền chuyên luân chuyển dòng tiền giữa Syria, Nga và Liban.

Ngoài ra, trong danh sách trừng phạt còn có 2 công ty khác và một cá nhân bị cáo buộc đã hỗ trợ Trung tâm Nghiên cứu Khoa học và Học thuật Syria mà Mỹ cho rằng vốn chịu trách nhiệm về việc sản xuất các loại tên lửa và vũ khí phi thông thường cho chính quyền Syria.

Bộ Tài chính Mỹ cho biết bộ này sẽ tiếp tục có các hành động đối với những ai chịu trách nhiệm tiếp tay cho các hành động đàn áp cũng như phổ biến vũ khí nguy hiểm của chính quyền Tổng thống Assad.

Brazil phá âm mưu khủng bố trước thềm Olympic

Ngày 21/7, cảnh sát liên bang Brazil đã bắt giữ một nhóm đối tượng âm mưu thực hiện các hành động khủng bố trong thời gian diễn ra Thế vận hội mùa Hè (Olympic) 2016 tại thành phố Rio de Janeiro.

Theo Bộ Tư pháp Brazil, các đối tượng này bị tóm gọn trong một chiến dịch chống khủng bố được triển khai sáng cùng ngày. Tuy nhiên, hiện vẫn chưa rõ kế hoạch chi tiết của âm mưu này.

Trước đó, ngày 20/7, hãng thông tấn Agencia Brasil của Brazil đưa tin gần 300 nhân viên an ninh của nước này sẽ được triển khai để đảm bảo an ninh cho Olympic 2016. Những nhân viên này thuộc Ủy ban Năng lượng hạt nhân quốc gia sẽ tham gia các hoạt động giữ gìn an ninh tại Thế vận hội và Thế vận hội dành cho người khuyết tật (Paralympic 2016) với nhiệm vụ trọng tâm là phòng ngừa và phát hiện các nguy cơ hạt nhân và tình trạng khẩn cấp cũng như đối phó với những sự cố như vậy.

Olympic 2016 sẽ khởi tranh ngày 5/8 tới và kéo dài tới ngày 21/8, trong khi đó Paralympic 2016 sẽ diễn ra từ ngày 7-18/9 tới.

BT
Thăm dò khán giả