Thứ tư, ngày 17/08/2022 - 17:36 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:58, Thứ 3, 29/09/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mỹ đưa thêm một thực thể của Cuba vào danh sách trừng phạt

(ANTV) - Ngày 28/9, Bộ Ngoại giao Mỹ thông báo đã đưa thêm American International Services (AIS), một chi nhánh của công ty tài chính Fincimex, vào danh sách các thực thể Cuba bị trừng phạt. AIS bị cấm giao dịch tài chính hay làm ăn với bất kỳ cá nhân hay công ty nào của Mỹ.

Thông báo của bộ trên cho biết quân đội Cuba đã sử dụng AIS để thu phí và thao túng thị trường chuyển tiền và ngoại tệ.

Fincimex, thuộc sở hữu của quân đội, là đối tác chính ở Cuba của các công ty thẻ tín dụng nước ngoài và công ty chuyển tiền Western Union - doanh nghiệp mà phần lớn cộng đồng người Cuba tại Mỹ suốt hai thập kỷ qua sử dụng để gửi tiền về cho gia đình ở trong nước.

Ngoại trưởng Cuba đã cáo buộc động thái thắt chặt lệnh cấm vận kinh tế mới là nhằm phục vụ mục đích tìm kiếm phiếu bầu từ những cử tri ở bang Florida. Ngoại trưởng Rodriguez khẳng định đây là hành động làm tổn hại tới nhân dân Cuba, và đặc biệt là mối liên hệ giữa các gia đình ở cả 2 nước.

Theo kết quả một cuộc thăm dò công bố ngày 28/9, một ngày trước khi diễn ra cuộc tranh luật quan trọng đầu tiên trong quy trình bầu cử giữa hai ứng cử viên tổng thống đảng Cộng hòa và đảng Dân chủ, Tổng thống Donald Trump đã rút ngắn được khoảng cách với ứng cử viên Joe Biden.

Kết quả cuộc thăm dò mới nhất cho thấy 47% cử có thể đi bầu cho biết sẽ bỏ phiếu cho cựu Phó Tổng thống Joe Biden nếu như cuộc bầu cử diễn ra tại thời điểm thăm dò, trong khi tỷ lệ cử tri bỏ phiếu cho Tổng thống Trump là 45%. Với kết quả này, Tổng thống Trump đã cải thiện được 3 điểm, đồng thời rút ngắn được 2 điểm khoảng cách với ông Biden so với kết quả cuộc thăm dò trong tháng 8.

Ứng cử viên Bien cũng dẫn trước Tổng thống Trump với nhóm cử cư chưa chắc chắn sẽ bỏ phiếu cho ai với 52% nghiêng về ủng hộ ông Biden, trong khi 48% nghiêng về Tổng thống Trump. Tỉ lệ khoảng cách này cũng được rút ngắn 2 điểm khi nền kinh tế được cải thiện với tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống dưới 2 con số và tình hình bất ổn được kiểm soát. Ngoài ra, cuộc khảo sát cũng cho biết tỉ lệ người yêu thích cá nhân ông Biden là 44% trong khi ông Trump nhận được 33%./.

BT
Thăm dò khán giả