Chủ nhật, ngày 24/10/2021 - 22:18 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:03, Thứ 2, 20/09/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mỹ dự kiến mua 500 triệu liều vaccine để cung cấp qua cơ chế COVAX

(ANTV) - Theo hãng tin Bloomberg, chính quyền của Tổng thống Mỹ Joe Biden đang đàm phán mua thêm 500 triệu liều vaccine ngừa COVID-19 của hãng dược Pfizer (Mỹ) để tài trợ cho các nước khác. Thông tin dự kiến sẽ được Nhà Trắng công bố trong những ngày tới.

Toàn bộ số vaccine trên sẽ được phân phối theo cơ chế COVAX - chương trình do Tổ chức Y tế thế giới (WHO) có trụ sở tại Geneva hậu thuẫn cùng với Liên minh vaccine GAVI nhằm đảm bảo vaccine ngừa COVID-19 được phân phối công bằng trên toàn cầu, đặc biệt hỗ trợ các nước thu nhập thấp và trung bình.

Nhà Trắng dự kiến sẽ công bố thông tin cụ thể về thỏa thuận trước thềm một hội nghị thượng đỉnh quốc tế về COVID-19 vào ngày 22/9 dưới dạng trực tuyến bên lề Đại hội đồng Liên hợp quốc. Với thỏa thuận đang đàm phán trên, Mỹ sẽ nâng mức tài trợ lên hơn 1,15 tỷ liều vaccine cho chương trình tiêm chủng toàn cầu. Cũng tại hội nghị này, Tổng thống Mỹ Biden dự kiến sẽ kêu gọi tập trung vào việc tài trợ vaccine cho các nước nghèo.

 

Mỹ: 670.000 lá cờ trắng tưởng nhớ người tử vong vì COVID-19

Các nghệ sĩ Mỹ đã thực hiện 1 tác phẩm nghệ thuật sắp đặt với hơn 670.000 lá cờ trắng được cắm trên mặt đất, tượng trưng cho những người tử vong do COVID-19. Tác phẩm là một thông điệp giúp mọi người thấu hiểu sự mất mát lớn của nước Mỹ trong đại dịch COVID-19.

 

Thăm dò khán giả