Chủ nhật, ngày 20/06/2021 - 14:50 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:44, Thứ 3, 05/05/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mỹ dự đoán khoảng 3.000 người chết mỗi ngày vì dịch COVID-19 vào tháng 6

(ANTV) - Trong bối cảnh dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp vẫn diễn biến phức tạp và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt tại Mỹ, chính quyền Tổng thống Donald Trump mới đây ước tính sẽ có khoảng 3.000 người tử vong mỗi ngày do dịch COVID-19 ở nước này vào tháng Sáu tới.

Theo nguồn tin, các tài liệu dự báo cho thấy Mỹ sẽ có khoảng 200.000 trường hợp mới nhiễm virus SARS-COV-2 vào ngày 1/6 với số ca tử vong hàng ngày lên khoảng 3.000 người. Dự báo cũng cho biết vùng Ngũ Đại Hồ, Nam California và một số khu vực ở phía Nam và Đông Bắc nước Mỹ đều chứng kiến số ca tăng lên, đồng thời nhấn mạnh những rủi ro mà nhiều bang phải đối mặt khi họ bắt đầu nới lỏng các hạn chế cho phép các doanh nghiệp và các khu công cộng mở cửa trở lại dù các ca nhiễm mới vẫn tiếp tục tăng.

Trong khi đó, tính đến thời điểm hiện tại, số ca mắc COVID-19 trên toàn cầu đã vượt qua con số 3,6 triệu người, trong đó có hơn 252.000 trường hợp tử vong. Mỹ vẫn là quốc gia có số ca nhiễm và số ca tử vong do COVID-19 cao nhất thế giới, trong khi đó đại dịch đã suy yếu đáng kể trên hầu khắp châu Âu, châu Á, trong khi diễn biến chỉ còn đáng lo ngại ở một số "điểm nóng" mới như Nga, một số nước Mỹ Latinh như Brazil, Mexico và Đông Nam Á, như Singapore, Indonesia.

Tại khu vực Nam Mỹ, Brazil đang đối mặt với sự gia tăng đột biến số ca mắc Covid-19 sau khi chính phủ để cho dịch bệnh lây lan một cách “không kiểm soát” suốt nhiều tuần liền, trong khi chính tổng thống của nước này lại liên tục chỉ trích các biện pháp ngăn chặn dịch bệnh của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO). Tính đến 15h chiều 4/5 (giờ Việt Nam), Brazil ghi nhận 101.826 ca mắc và 7.051 ca tử vong do Covid-19. Tỷ lệ tử vong trên số ca mắc ở Brazil là gần 7%. Các chuyên gia cho rằng số ca mắc và tử vong trên thực tế còn cao hơn nhiều bởi Brazil chưa tiến hành xét nghiệm trên diện rộng.

Tổng thống Indonesia Joko Widodo ngày 5/5 đã kêu gọi “tiếp cận công bằng” cho các quốc gia đang phát triển đối với thuốc điều trị virus corona chủng mới (SARS-CoV-2) trong bối cảnh số ca mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 trên toàn cầu đã vượt quá 3 triệu người.

Tổng thống Indonesia đưa ra tuyên bố trên trong bối cảnh nước này đang phải vật lộn để chiến đấu với sự lây lan của dịch bệnh COVID-19. Tính đến thời điểm hiện tại, Indonesia đã ghi nhận hơn 11.000 ca nhiễm bệnh, trong đó có 864 trường hợp tử vong.

Trước đó, Trung Quốc đã hỗ trợ Indonesia tổng cộng 9 tấn thiết bị y tế bao gồm thiết bị bảo hộ cá nhân như khẩu trang dùng một lần, khẩu trang y tế N95, quần áo, kính bảo hộ, găng tay, giày, nhiệt kế hồng ngoại và mũ bảo hộ. Các thiết bị y tế này đã được chuyển đến kho của Quân đội quốc gia Indonesia, kiểm tra tiêu chuẩn và phân phối cho Lực lượng phản ứng nhanh với Covid-19.

BT
Thăm dò khán giả