Thứ sáu, ngày 27/05/2022 - 23:27 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:58, Thứ 7, 12/02/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mỹ đồng ý bán máy bay chiến đấu F-15 cho Indonesia

(ANTV) - Bộ Ngoại giao Mỹ mới đây đã thông qua kế hoạch bán 36 máy bay chiến đấu tiên tiến F-15 và các trang thiết bị quân sự khác/ trị giá 14 tỷ USD cho Indonesia. Quyết định này của Mỹ được đưa ra sau khi Indonesia ký thỏa thuận hợp tác quân sự với Pháp.

 

 

Theo Bộ Ngoại giao Mỹ, việc phê duyệt thương vụ mua bán trên nhằm cải thiện an ninh của các đối tác trong khu vực.

Cơ quan này nhấn mạnh: An ninh của các đối tác trong khu vực là rất quan trọng đối với sự ổn định chính trị và tiến bộ kinh tế ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Cũng theo Bộ Ngoại giao Mỹ, thương vụ mua bán nêu trên sẽ không ảnh hưởng đến cán cân quân sự cơ bản trong khu vực./.

 

 

Chính phủ Ireland đã quyết định giảm tiền điện và phí giao thông công cộng nhằm hỗ trợ người dân trong bối cảnh lạm phát của nước này cao kỷ lục.

Ireland sẽ cắt giảm 200 euro cho hóa đơn tiền điện của mỗi hộ gia đình và 20% phí giao thông công cộng/ cho đến cuối năm nay. Như vậy, gói hỗ trợ của Chính phủ Ireland dành cho người dân nước này sẽ tăng lên 505 triệu euro, so với ước tính ban đầu hồi tháng 2 là 210 triệu euro.

Lạm phát tại Ireland đã tăng liên tục trong những tháng cuối năm 2021. Đáng chú ý, lạm phát của Ireland trong tháng 12 năm ngoái đã tăng lên 5,5% - mức cao nhất trong 20 năm qua./.

 

 

Pháp dự kiến sẽ điều động 1.000 cảnh sát bảo vệ Paris và dựng các trạm kiểm soát ở những tuyến đường cửa ngõ vào thủ đô để đối phó với những người biểu tình thuộc phong trào “Đoàn xe Tự do” phản đối các biện pháp phòng dịch COVID-19.

Bất chấp lệnh cấm vào Paris, những người điều khiển phương tiện biểu tình phản đối các biện pháp phòng dịch COVID-19 đang trên đường từ một số thành phố trên khắp nước Pháp hướng về thủ đô. Động thái này giống các cuộc biểu tình rầm rộ bằng xe tải đang diễn ra ở Canada.

Cuộc biểu tình của những người điều khiển ôtô xảy ra sau làn sóng phản đối quy định tiêm vaccine phòng COVID-19 tại Pháp, rằng các cá nhân phải đưa ra bằng chứng về việc tiêm chủng trước khi vào quán bar, nhà hàng, rạp chiếu phim và các khu vực công cộng khác./.

BT
Thăm dò khán giả