Thứ ba, ngày 22/06/2021 - 08:57 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:47, Chủ Nhật, 31/12/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mỹ đón năm mới trong đợt giá rét nghiêm trọng

(ANTV) - Cơ quan Khí tượng Quốc gia Mỹ cho biết đợt giá rét nghiêm trọng này có thể kéo dài đến những ngày đầu năm mới với nhiệt độ xuống mức -22 độ C. Gió lạnh khắc nghiệt dự báo có thể khiến cuộc sống của những nhóm người dễ bị tổn thương trong xã hội như những người vô gia cư ở thành phố Chicago, Mỹ gặp nguy hiểm.

Giá rét cũng đã khiến nhiều kế hoạch đón năm mới tại các khu vực miền Đông Bắc nước Mỹ bị "đóng băng". Người dân cũng được khuyến cáo cân nhắc kỹ tình trạng thời tiết và sức khỏe trước khi tham gia các hoạt động giải trí.

 Quả cầu mừng năm mới ở New York đã sẵn sàng cho đêm giao thừa

Thả quả cầu pha lê đón năm mới là một trong những hoạt động đặc sắc nhất ở thành phố New York của Mỹ vào đêm giao thừa. Năm nay, vào đêm 31/12, khi quả cầu được trưng bày ở Quảng trường Thời đại, 2.688 khối tam giác bằng pha lê của công ty sản xuất pha lê nổi tiếng Waterford Crystal sẽ tỏa sáng lấp lánh, thu hút hàng triệu người theo dõi. Nhìn từ xa, quả cầu này có kích thước không quá lớn, nhưng trọng lượng của nó lên tới hơn 5,4 tấn. Hiện công tác chuẩn bị cho quả cầu pha lê đang ở trong giai đoạn cuối cùng.

Brazil sẽ thả 10.000 quả bóng bay nhân dịp năm mới

Thay vì chỉ đưa duy nhất 1 quả cầu pha lê lên trời như người Mỹ, Brazil trong đêm giao thừa sẽ thả 10.000 quả bóng bay. Đây là một trong những truyền thống đón năm mới thường niên của đất nước xứ sở Samba, với số lượng bóng cũng tăng dần.

Theo quan niệm của người Brazil, việc thả những trái bóng bay lên trời nhằm mục đích tiễn năm cũ và cầu xin những điều tốt đẹp nhất cho năm mới. Được biết, những trái bóng này đều được làm từ nguyên liệu sinh học tự hủy, không gây ô nhiễm môi trường.

Truyền thống tự bắn pháo hoa trong đêm giao thừa của người Đức

Pháo hoa là một trong những món ăn tinh thần không thể thiếu trong những ngày lễ trọng đại. Chính vì vậy đêm giao thừa cũng là lúc chúng ta có dịp chứng kiến bữa tiệc pháo hoa đẹp mắt của rất nhiều quốc gia trên thế giới.

Tuy nhiên, không giống với nhiều nước khác, ở Đức người dân sẽ đi mua những quả pháo hoa rồi tự bắn trong khoảnh khắc chuyển giao năm mới. Mặc dù có phần nguy hiểm nhưng đa số người dân Đức lại vô cùng thích thú hoạt động này, thậm chí coi đây là một truyền thống đáng lưu giữ.

Trong những ngày cuối năm tại Đức, các cửa hàng pháo hoa luôn tấp nập người ra vào. Chỉ trong một thời gian ngắn, các kệ hàng đã nhanh chóng được “dọn dẹp” trống trơn, để chuẩn bị cho bữa tiệc pháo hoa mang đậm chất cây nhà lá vườn của nhiều hộ gia đình ở Đức vào khoảnh khắc giao thừa.

Việc mua pháo hoa về và tự châm lửa đốt trong đêm giao thừa dường như đã trở thành truyền thống không thể thiếu của Đức. Theo thống kê của ngành công nghiệp pháo hoa, vào năm ngoái, người Đức đã bỏ ra 137 triệu euros cho mặt hàng này, và sẽ còn tiếp tục tăng trong những năm tới.

Dù là một truyền thống, nhưng giới chuyên gia cho rằng đây là một hành động không nên được khuyến khích thực hiện. Chuyên gia vũ khí và thuốc nổ bang Bavaria cho rằng, với sự phát triển của Internet, ai cũng nghĩ việc tự bắn pháo hoa là chuyện dễ dàng, nhưng không phải ai cũng có thể thực hiện một cách an toàn bởi trên thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm không rõ nguồn gốc cũng như thành phần các chất bên trong.

Mặc dù có những cảnh báo từ chuyên gia vũ khí và thuốc nổ, nhưng có vẻ nhiều người tại Đức vẫn tin tưởng vào chất lượng các loại pháo mình đang sử dụng. Mặt hàng này vẫn được bán chạy và người dân Đức lại có thể chứng kiến bữa tiệc pháo hoa rực rỡ trong khoảnh khắc đón Năm mới.

BT
Thăm dò khán giả