Thứ sáu, ngày 18/06/2021 - 01:21 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:44, Thứ 4, 12/07/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mỹ dỡ bỏ lệnh cấm các thiết bị điện tử trên các chuyến bay của EgyptAir

(ANTV) -  Chủ tịch của hàng hàng không quốc gia Ai Cập EgyptAir cho biết Mỹ sẽ dỡ bỏ lệnh cấm mang các thiết bị điện tử lên buồng máy bay trên các chuyến bay từ Ai Cập tới Mỹ trong ngày hôm nay 12/7.

Trong một tuyên bố, ông Musallam nói rằng lệnh cấm mang máy tính xách tay và các thiết bị điện tử khác có kích thước lớn hơn điện thoại di động lên cabin máy bay trên các chuyến bay của EgyptAir đến New York sẽ được dỡ bỏ vào 12/7 và kéo dài trong một năm hoặc cho đến khi có một yêu cầu khẩn cấp khác được đưa ra. Tuy nhiên, quan chức Ai Cập này xác nhận thêm lệnh cấm tương tự trên các chuyến bay tới London, Anh vẫn còn hiệu lực.

Bộ trưởng Hàng không Dân dụng Ai Cập Sherif Fathy đã hoan nghênh việc bãi bỏ lệnh cấm và nói rằng đây là kết quả của sự hợp tác chặt chẽ giữa sân bay quốc tế Cairo và các nhân viên của EgyptAir, đáp ứng đầy đủ các yêu cầu đảm bảo an ninh tăng cường của Mỹ trước mối đe dọa tấn công khủng bố.

EgyptAir là hãng hàng không duy nhất của Ai Cập có các chuyến bay đến Mỹ và chỉ hoạt động trên tuyến bay giữa Cairo và New York./.

Bộ trưởng Năng lượng Mỹ cảnh báo mối đe dọa đối với các lò phản ứng hạt nhân

Bộ trưởng Năng lượng Mỹ Rick Perry mới đây tuyên bố các tin tặc tội phạm hoặc được "nhà nước tài trợ" đang nhắm vào các nhà máy điện hạt nhân của Mỹ. Tuy nhiên ông Perry khẳng định Chính phủ Mỹ có các nguồn lực để bảo vệ lưới điện quốc gia.

Ông Perry khẳng định mối đe dọa của các cuộc tấn công mạng nhằm vào lưới điện "là thực tế và đang diễn ra". Mặc dù chưa rõ nguồn gốc những kẻ xâm nhập, nhưng ông Perry chỉ rõ các tin tặc "có thể được nhà nước tài trợ" hoặc đơn giản là "những kẻ tội phạm" đang tìm kiếm những khu vực dễ tổn thương.

Tuần trước, Cục Điều tra Liên bang (FBI) và Bộ An ninh Nội địa (DHS) thông báo với các nhà cung cấp năng lượng rằng các tin tặc có thể cố tìm cách xâm nhập các hệ thống máy tính. Mặc dầu vậy, DHS cho rằng không có mối đe dọa với sự an toàn của công chúng.

 

BT
Thăm dò khán giả