Thứ ba, ngày 21/09/2021 - 13:52 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:46, Thứ 3, 19/03/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mỹ điều tra việc cấp phép cho Boeing 737 Max

(ANTV) - Sau 2 vụ tai nạn liên tiếp liên quan đến dòng máy bay 737 MAX của hãng Boeing, Bộ Giao thông Mỹ (DOT) đang mở cuộc điều tra về việc liệu có sai phạm nào trong quá trình cấp chứng nhận an toàn cho dòng máy bay này hay không.

 

Trước đó, cuộc điều tra đã được mở từ sau vụ tai nạn thảm khốc của một chiếc Boeing 737 Max 8 trong đội bay của Lion Air khiến 189 người thiệt mạng hồi tháng 10/2018. Gần 5 tháng sau đó, vào ngày 10/3, chiếc Boeing 737 Max 8 thứ hai cũng gặp tai nạn ngay sau khi vừa cất cánh, khiến 157 người thiệt mạng trên chuyến bay của Ethiopian Airlines.

Hiện cuộc điều tra tập trung vào hệ thống tăng cường tính năng điều khiển bay của máy bay Boeing 737 MAX. Boeing hiện chưa có bình luận gì về thông tin này. Cục hàng không liên bang Mỹ đã từ chối phát ngôn.

Nội các New Zealand nhất trí thắt chặt luật kiểm soát súng đạn:

Nội các New Zealand ngày hôm nay đã nhất trí thắt chặt luật kiểm soát súng đạn sau vụ xả súng đẫm máu tại đền thờ Hồi giáo ở thành phố Christchurch hôm 15/3 vừa qua. Thủ tướng nước này Jacinda Ardern cho biết những quy định mới sẽ được công bố trong vài ngày tới.

 

Thủ tướng Ardern thông báo trong vòng 10 ngày kể từ sau vụ xả súng đẫm máu tại đền thờ Hồi giáo ở thành phố Christchurch hồi cuối tuần trước, tức là ngày 25/3 tới, bà sẽ công bố những biện pháp cải cách mà bà tin rằng sẽ giúp cộng đồng trở nên an toàn hơn.

Trước đó cùng ngày, nội các New Zealand đã nhóm họp để thảo luận về luật kiểm soát súng đạn sau vụ tấn công khủng bố hôm 15/3 vừa qua khiến 50 người thiệt mạng và 50 người khác bị thương. Đây là vụ xả súng giết người hàng loạt chưa từng có tại New Zealand trong gần 30 năm qua và đặt nước này vào tình trạng báo động ở mức cao lần đầu tiên trong lịch sử. Vụ việc đã gióng lên hồi chuông báo động về quy định kiểm soát súng đạn được cho là còn lỏng lẻo ở New Zealand. Luật pháp New Zealand quy định bất cứ ai trên 16 tuổi đều có thể xin giấy phép sử dụng súng có hiệu lực 10 năm và không bắt buộc tất cả các loại súng phải được đăng ký sử dụng.

BT
Thăm dò khán giả