Thứ hai, ngày 14/06/2021 - 12:51 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:58, Thứ 5, 21/04/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mỹ điều tra hình sự vụ Hồ sơ Panama

(ANTV) - Bộ Tư pháp Mỹ đã mở một cuộc điều tra hình sự liên quan tới vụ rò rỉ "Hồ sơ Panama" về các công ty "bình phong" ở nước ngoài đang gây chấn động thế giới gần đây.

Hãng thông tấn AFP của Pháp ngày 20/4 công bố một bức thư gửi từ văn phòng của Công tố viên quận Manhattan Preet Bharara tới Hiệp hội báo chí điều tra quốc tế (ICIJ) cho biết văn phòng trên đã mở một cuộc điều tra hình sự liên quan tới "Hồ sơ Panama" và đề nghị được thảo luận với đại diện của ICIJ "sớm nhất có thể".

Bức thư ghi ngày 3/4 đã không đề cập chi tiết về vụ điều tra và cũng không phải là văn kiện pháp lý yêu cầu ICIJ giao nộp các dữ liệu thuộc 11,5 triệu tài liệu bị rò rỉ của công ty luật Mossack Fonseca ở Panama.


 

Tổng thống Obama và Quốc vương Saudi Arabia thảo luận tình hình Trung Đông

Ngày 20/4, Tổng thống Mỹ Barack Obama đang ở thăm Saudi Arabia đã có cuộc hội đàm với Quốc vương nước chủ nhà Salman Bin Abdel-Aziz. Trong cuộc hội đàm kéo dài 2 giờ, hai bên đã thảo luận về mối quan hệ song phương, những cuộc xung đột tại khu vực Trung Đông.

Trong một tuyên bố, Nhà Trắng cho biết, 2 nhà lãnh đạo đã tái khẳng định tình hữu nghị lịch sử và đối tác chiến lược sâu sắc giữa Mỹ và Saudi Arabia, đồng thời lưu lý rằng Tổng thống Obama và Quốc vương Salman đã thảo luận về tình hình Yemen, Syria, Iraq và Liban cùng một số vấn đề khác.

Trong khuôn khổ chuyến thăm Saudi Arabia trong hai ngày 20-21/4, Tổng thống Obama sẽ tham dự Hội nghị Thương đỉnh Mỹ - Hội đồng Hợp tác vùng Vịnh (GCC) ngày 21/4.

Ông Obama cũng sẽ có các cuộc hội đàm với lãnh đạo các nước thuộc GCC về một loạt vấn đề song phương, khu vực và quốc tế.

 

BT
Thăm dò khán giả