Thứ năm, ngày 24/06/2021 - 11:51 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:26, Thứ 4, 23/08/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mỹ điều tàu chiến, máy bay tìm kiếm 10 thủy thủ tàu bị mất tích

(ANTV) - Hải quân Mỹ đã điều tàu chiến, máy bay và thợ lặn tham gia chiến dịch tìm kiếm 10 thủy thủ trên tàu khu trục USS John McCain bị mất tích.

Reuters dẫn tuyên bố của Hải quân Mỹ nêu rõ, các máy bay trên tàu đổ bộ tấn công USS America đã được lệnh xuất kích tham gia tìm kiếm những thủy thủ nói trên. Cùng tham gia tìm kiếm còn có các tàu và máy bay của Singapore, Malaysia và Indonesia.

Trước đó, tàu khu trục USS John S McCain gặp nạn vào lúc 5h43 sáng 21/8 (theo giờ địa phương) sau khi va chạm với tàu Alnic MC ở phía đông của eo biển Malacca và Singapore. Vụ va chạm khiến chiếc tàu chiến của Mỹ bị hư hỏng ở phía mạn sau. Hiện 10 thủy thủ trên tàu vẫn mất tích và 5 người khác bị thương. Đây là lần thứ hai trong vòng 2 tháng, một tàu hải quân Mỹ va chạm trong khu vực châu Á-Thái Bình Dương.

Ông Ben Stewart - Chuyên gia an ninh hàng hải ở Singapore cho biết: "Các trường hợp như thế này rất hiếm, không may là hải quân Mỹ đã có hai vụ va chạm liên tiếp. Tàu chiến Mỹ có thể đã đi vào hướng di chuyển của tàu hàng".

Trong khi đó, trên tàu USS John S. McCain, các kỹ sư đang tập trung vào việc sửa chữa hệ thống thoát nước trên tàu bị hư hỏng sau vụ va chạm. Các thợ lặn cũng được điều đến để đánh giá phần thân tàu USS John S. McCain bị hư hại./.
 

BT
Thăm dò khán giả