Chủ nhật, ngày 19/09/2021 - 07:28 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:41, Chủ Nhật, 09/06/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mỹ để ngỏ cánh cửa đàm phán thương mại với Trung Quốc

(ANTV) - Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin cho biết, Washington vẫn để ngỏ cánh cửa đối thoại sâu hơn với Bắc Kinh về bất đồng thương mại. Tuy nhiên, bất cứ thỏa thuận tiềm năng nào giữa hai nước cũng sẽ phải đợi đến khi các nhà lãnh đạo Trung Quốc và Mỹ có cuộc gặp vào cuối tháng này.

 

Thông báo trên được ông Steven Mnuchin được đưa ra tại cuộc họp Bộ trưởng Tài chính và Thống đốc các Ngân hàng Trung ương Nhóm 20 nền kinh tế mới nổi và hàng đầu thế giới (gọi tắt là G20) đang diễn ra tại Nhật Bản.

Theo ông Mnuchin, Mỹ và Trung Quốc đang trên đường tiến tới một thỏa thuận lịch sử. Nếu hai bên quay trở lại bàn đàm phán và hoàn tất thỏa thuận dựa trên những điều khoản đang được đàm phán, đây là điều tuyệt vời nhất. Trong trường hợp không đúng như dự kiến, Mỹ sẽ gia tăng tăng sức ép thuế quan với Trung Quốc.

Theo kế hoạch, Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ gặp Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tại Hội nghị Thượng đỉnh G20 diễn ra tại Osaka, Nhật Bản trong 2 ngày 28-29/6 tới.

Thủ tướng Anh Theresa May thôi giữ chức lãnh đạo đảng Bảo thủ

 

Thủ tướng Anh Theresa May đã chính thức rời khỏi vị trí lãnh đạo Đảng cầm quyền sau khi gửi thư từ chức đến Ủy ban 1992 của các nghị sĩ đảng Bảo thủ. Động thái này diễn ra hai tuần sau khi bà tuyên bố ý định từ chức vì không thể có được sự ủng hộ trong quốc hội cho thỏa thuận Brexit.

Mặc dù vậy, bà May vẫn sẽ giữ vai trò Thủ tướng Anh tạm quyền cho tới khi người kế nhiệm bà được chọn ra vào ngày 22/7 tới đây. Trong thời gian khoảng 6 tuần này, bà May sẽ tập trung vào chương trình nghị sự đối nội trong thời gian còn lại trên cương vị nhà lãnh đạo Anh.

Trong khi đó, hiện tại, đã có ít nhất 11 ứng cử viên công khai ý định tham gia chạy đua vào vị trí lãnh đạo đảng Bảo thủ và vị trí Thủ tướng Anh. Trong đó, cựu Ngoại trưởng Anh Boris Johnson, người có lập trường cứng rắn về việc Anh nên rời EU dù đạt được thỏa thuận hay không trước ngày 31/10, được dự đoán là ứng viên hàng đầu thay thế bà May.

BT
Thăm dò khán giả