Thứ bảy, ngày 01/10/2022 - 04:49 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:35, Thứ 3, 03/12/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mỹ đe dọa áp thuế 100% đối với hàng hóa Pháp

(ANTV) - Mỹ vừa đe dọa áp thuế tới 100% với 2,4 tỷ USD hàng nhập khẩu từ Pháp. Động thái này của Mỹ nhằm trả đũa việc các công ty công nghệ của nước này đã bị Pháp đã áp thuế mới đây.

Chính quyền Tổng thống Mỹ Donal Trump hôm qua thông báo rượu vang, phô mai và túi xách Pháp nằm trong danh sách sản phẩm có thể bị nhắm mục tiêu ngay giữa tháng 1/2020.

Tuyên bố được đưa ra sau khi cuộc điều tra của Văn phòng Đại diện Thương mại Mỹ phát hiện Pháp áp thuế các công ty công nghệ Mỹ như Google, Apple, Facebook và Amazon. Chính quyền Trump cho mức thuế của Pháp là không phù hợp với chính sách thuế quốc tế.

Chính phủ Pháp trong năm nay đã phê duyệt "thuế dịch vụ kỹ thuật số mới" đối với các hoạt động kinh tế trực tuyến, khiến nhiều công ty công nghệ Mỹ chịu ảnh hưởng. Chính phủ Pháp cũng bày tỏ lo ngại, không thể nắm bắt doanh thu từ các công ty bán hoặc quảng cáo trực tuyến tại Pháp.

Tổng thống Putin ký luật cấm bán thiết bị không cài đặt phầm mềm Nga

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký một luật cấm bán các thiết bị không cài đặt phần mềm của Nga, có hiệu lực từ ngày 1/7/2020. Văn kiện này đã được đăng tải trên cổng thông tin điện tử chính thức.

Tác giả của luật cho rằng nó sẽ bảo vệ lợi ích cho doanh nghiệp Nga. Theo họ, điều này cho phép làm giảm tình trạng lạm dụng của các công ty lớn nước ngoài hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thông tin.

Danh sách các thiết bị, phần mềm và quy trình cài đặt sẽ được Chính phủ Nga quy định. Các nghị sĩ cho rằng trong danh sách này phải có điện thoại thông minh, máy tính và vô tuyến có chức năng “thông minh”.

Một cuộc họp của Ủy ban Kinh tế Hội đồng Liên bang (Thượng viện) Nga đã lưu ý rằng tổ chức bán hàng sẽ chịu trách nhiệm về việc cài đặt trước phần mềm của Nga.

Theo Phó Giám đốc Cơ quan chống độc quyền Liên bang Nga (FAS), luật này sẽ mở rộng phạm vi các thiết bị dành cho người mua và hỗ trợ các công ty Nga.

BT
Thăm dò khán giả