Chủ nhật, ngày 13/06/2021 - 21:51 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:49, Thứ 7, 27/04/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mỹ đặt mục tiêu cho thỏa thuận thương mại với Nhật Bản

(ANTV) -Trong cuộc hội đàm với Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe tại thủ đô Washington, Tổng thống Mỹ Donald Trump, cho biết nước này hài lòng với quá trình đàm phán thương mại với Tokyo, đồng thời bày tỏ hy vọng hai bên có thể đạt được một thỏa thuận trước khi ông có chuyến thăm tới quốc gia châu Á này vào tháng tới.

 

Phát biểu khi bắt đầu cuộc hội đàm, Tổng thống Trump cho biết Nhật Bản đã mua một lượng lớn thiết bị vũ khí từ Mỹ và Washington cũng đang đề nghị Tokyo tháo gỡ các loại thuế nông nghiệp nhằm vào hàng hóa xuất khẩu của Mỹ. 
 
Tổng thống Mỹ Donald Trump nói:"Nhật Bản đã mua 1 lượng lớn các thiết bị quân sự và vũ khí của Mỹ. Chúng tôi đã tạo ra những loại vũ khí tốt nhất trên thế giới và chúng tôi sẽ thảo luận về điều đó. Chúng tôi cũng sẽ thảo luận về nông nghiệp bởi Nhật Bản đang áp mức thuế lớn đối với các loại nông sản của chúng tôi. Tôi chắc chắn rằng chúng tôi sẽ đạt được 1 thỏa thuận tốt và lâu dài với Nhật Bản."
 
Trước đó, trả lời báo giới khi tới Nhà Trắng, Thủ tướng Abe cho biết ông kỳ vọng vào quá trình đàm phán thương mại giữa hai nước, cũng như đề cập tới tầm quan trọng của mối quan hệ song phương.
 
Chuyến thăm Mỹ của Thủ tướng Abe diễn ra ngay sau khi ông tới châu Âu. Dự kiến, ngoài các vấn đề liên quan tới thương mại, Thủ tướng Abe và Tổng thống Trump cũng sẽ thảo luận về vấn đề hạt nhân của Triều Tiên, cũng như các vấn đề khác mà hai nước cùng quan tâm.
Thăm dò khán giả