Thứ sáu, ngày 03/02/2023 - 21:21 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:23, Thứ 6, 27/03/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mỹ dẫn đầu thế giới về số ca nhiễm COVID-19

(ANTV) - Tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 tại Mỹ tiếp tục ghi nhận những diễn biến phức tạp, khi chỉ tính riêng trong ngày hôm 26/3, nước này đã ghi nhận hơn 17.000 ca nhiễm mới, nâng tổng số ca nhiễm COVID-19 tính đến thời điểm hiện tại là hơn 85.000 ca, trong đó có hơn 1.200 trường hợp tử vong. Như vậy, hiện nay, Mỹ đã dẫn đầu thế giới, trở thành nước có nhiều ca nhiễm bệnh nhiều nhất, vượt qua cả Trung Quốc đại lục và Italia.

Chưa khi nào, câu chuyện về khẩu trang y tế lại nóng như lúc này tại Mỹ khi số ca mắc Covid-19 tại đây tăng liên tục, thậm chí Tổ chức Y tế thế giới WHO còn cảnh báo, Mỹ có nguy cơ trở thành tâm dịch mới.

Những kệ hàng bán khẩu trang hay găng tay cao su giờ được thay thế bằng tờ giấy thông báo “Khẩu trang và găng tay hiện tại tạm hết hàng do nhu cầu cao” cùng với lời cáo lỗi bên dưới “Sức khỏe gia đình bạn luôn là ưu tiên cao nhất và chúng tôi mong sự bình tĩnh của bạn trong khi chúng tôi đang nỗ lực cung ứng nhanh nhất có thể”.

Nhưng ai biết, đến bao giờ, những mặt hàng này mới không trở thành cơn sốt của người dân và đội ngũ y tế.

 

Các nước tăng cường các biện pháp phòng chống dịch COVID-19

Trong bối cảnh đại dịch COVID-19 tiếp tục lây lan rộng trên toàn cầu, nhiều nước đang tiếp tục thực hiện các biện pháp quyết liệt nhằm ngăn chặn nguy cơ dịch bệnh bùng phát.

 

Uzbekistan hôm 26/3, thông báo phong tỏa thêm 4 thành phố và toàn bộ tỉnh Surxondaryo trong nỗ lực phòng ngừa dịch COVID-19 lây lan. Chính phủ nước này hiện đã đóng cửa biên giới, đồng thời yêu cầu người dân phải đeo khẩu trang khi tới các địa điểm công cộng.

Iraq cùng ngày cũng tuyên bố sẽ kéo dài lệnh giới nghiêm toàn quốc, theo đó các sân bay quốc tế, trường học, trung tâm mua sắm và những nơi tập trung đông người khác sẽ tiếp tục đóng cửa cho đến hết ngày 11/4 tới.

Tại châu Á, lệnh tình trạng khẩn cấp đã chính thức có hiệu lực tại Thái Lan. Quân đội nước này đã thiết lập hàng trăm trạm kiểm soát dịch bệnh trên toàn quốc. Việc nhập cảnh hầu như bị cấm trong khi giao thông tại các thành phố đã thưa thớt đi rất nhiều. Chính quyền thủ đô Tokyo của Nhật Bản cũng yêu cầu người dân không ra đường cuối tuần này với cảnh báo nguy cơ bùng phát dịch.

Trong khi đó, sau khi kiểm soát được dịch bệnh trong nước, Trung Quốc đã quyết định cấm người nước ngoài nhập cảnh dù họ sở hữu thị thực hay giấy phép tạm trú (trừ 1 số ngoại lệ), nhằm giảm số ca lây nhiễm từ bên ngoài. Quy định mới có hiệu lực từ ngày 28/3.

BT
Thăm dò khán giả