Thứ tư, ngày 23/06/2021 - 14:14 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:40, Chủ Nhật, 03/06/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mỹ, Cuba nối lại dịch vụ bưu chính sau 55 năm gián đoạn

(ANTV) - Mỹ và Cuba đã thảo luận việc nối lại dịch vụ bưu chính thường xuyên giữa 2 nước sau hơn 5 thập kỷ bị gián đoạn. Tập đoàn Bưu chính Cuba và Cơ quan Dịch vụ Bưu chính Mỹ cho biết, dự án thí điểm trao đổi dịch vụ bưu chính được Chính phủ Mỹ và Cuba phê chuẩn từ tháng 12/2015 khi hai nước bình thường hóa quan hệ.

Việc nối lại dịch vụ này cho phép gửi hàng bưu điện trên các chuyến bay trực tiếp giữa Cuba và Mỹ, bao gồm thư từ, bưu kiện, chuyển phát nhanh thông qua các bưu điện giữa hai nước.

Thông qua trang địa chỉ www.correos.cu của Bưu chính Cuba, khách hàng có thể tìm được các thông tin về dịch vụ, thuế nhập khẩu hay các quy định cụ thể. Ngoài ra, thông qua mạng Internet, người dân Cuba sẽ được phép truy cập để theo dõi hành trình đơn hàng của mình.

Dịch vụ bưu chính trực tiếp giữa Cuba và Mỹ bị đình chỉ từ năm 1963 do những căng thẳng chính trị và sự đổ vỡ quan hệ ngoại giao giữa Washington và La Habana sau cuộc cách mạng năm 1959.

Canada hợp tác với EU, kiện Mỹ lên WTO

Giới chức Canada vào ngày 1/6 đã chính thức đệ đơn kiện Mỹ lên Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) liên quan tới việc Mỹ áp mức thuế mới đối với mặt hàng thép và nhôm nhập khẩu từ nước này. Ngoại trưởng Canada Chrystia Freeland cho biết, việc áp mức thuế đơn phương của Mỹ với lý do bảo vệ an ninh quốc gia là không đúng.

Cũng theo Ngoại trưởng Canada, việc áp mức thuế đơn phương của Mỹ với lý do trên là không phù hợp với các nghĩa vụ thương mại quốc tế của Mỹ cũng như các quy định của WTO. Do đó, Canada sẽ hợp tác chặt chẽ với Liên minh Châu Âu và các đối tác khác để chống lại việc áp thuế đơn phương này.

Trước đó cùng ngày, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã chỉ trích Canada đã “đối xử rất tồi tệ trong một thời gian dài” với ngành nông nghiệp và nông dân nước Mỹ. Theo Tổng thống Mỹ, Canada đã đặt ra các giới hạn thương mại “quá ngặt nghèo” và cần phải mở cửa thị trường và gỡ bỏ rào cản thương mại.

 

BT
Thăm dò khán giả