Thứ năm, ngày 29/07/2021 - 16:56 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:57, Chủ Nhật, 06/03/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mỹ - Cuba khẳng định cam kết bình thường hóa quan hệ

(ANTV) - Ngày 4/3, Ngoại trưởng Mỹ John Kerry đã có cuộc điện đàm với người đồng cấp Cuba Bruno Rodríguez thảo luận về chuyến công du sắp tới của Tổng thống Mỹ Barack Obama đến đảo quốc Caribe này, cũng như tái khẳng định cam kết thúc đẩy tiến trình bình thường hóa quan hệ song phương.

 
Theo người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ John Kirby, trong cuộc điện đàm, Ngoại trưởng Kerry cho biết Tổng thống Obama mong chờ cuộc gặp với các nhà lãnh đạo và người dân Cuba trong chuyến thăm sắp tới. Ông Kerry cũng lấy làm tiếc khi không thể đến thăm Cuba vào thời điểm trước giữa tháng này do vấn đề lịch trình, song cho biết ông sẽ tháp tùng Tổng thống Obama trong chuyến công du sắp tới đến đảo quốc Caribe này.
 
Dự kiến, Tổng thống Obama và Đệ nhất Phu nhân Michelle Obama sẽ có chuyến thăm tới Cuba từ ngày 21-22/3 tới. Đây sẽ là chuyến thăm lịch sử vì ông Obama sẽ là tổng thống Mỹ đầu tiên tới Cuba kể từ năm 1928 tới nay. Trước đó, hồi cuối năm ngoái, Tổng thống Obama tuyên bố ông muốn thăm Cuba trước khi rời nhiệm sở vào đầu năm 2017 nếu như “các điều kiện cho phép”./.     
BT
Thăm dò khán giả