Thứ bảy, ngày 01/10/2022 - 03:41 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:53, Thứ 3, 29/12/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mỹ: Cột tháp bí ẩn xuất hiện giữa vào Giáng sinh

(ANTV) - Một cột tháp làm bằng bánh gừng cao hơn 2m đã xuất hiện bí ẩn trên đỉnh đồi ở San Francisco vào ngày Giáng sinh năm nay. Đây không phải lần đầu tiên, công trình bí ẩn này xuất hiện khuấy động trí tò mò của người dân Mỹ.

 

Cột tháp ba mặt được làm từ bánh gừng và trang trí bằng kẹo cao su đã khiến cư dân thành phố San Francisco náo nức sau khi sự xuất hiện của nó được lan truyền rộng khắp hôm 25/12. Nhiều người đã đổ tới công viên thành phố trong suốt ngày Giáng sinh để ngắm nhìn cột bánh gừng, bất chấp trời mưa nhẹ. Trong đó, có người thậm chí còn cắn một miếng bánh gừng trên cột. Cột bánh gừng đã tự vỡ vụn một ngày sau đó, giống như những công trình tương tự đã từng xuất hiện trước đó.

Công trình tương tự đầu tiên được ghi nhận là khối kim loại bí ẩn xuất hiện ở sa mạc đá đỏ ở bang Utah hồi tháng trước. Sau đó, khối kim loại bí ẩn liên tục xuất hiện ở nhiều nơi trên thế giới và nhanh chóng biến mất vài ngày sau đó. Hiện tác giả của các công trình này vẫn giữ kín danh tính, tạo nên bức màn bí ẩn cho các tác phẩm của mình.

New Zealand: Chim kiwi bạch tạng độc nhất qua đời

 

Chú chim kiwi bạch tạng độc nhất vô nhị tại New Zealand, nguyên mẫu cho nhiều món đồ chơi và tranh ảnh, đã qua đời sau một cuộc phẫu thuật, khiến cho người dân địa phương các nhà bảo tồn nước này vô cùng đau buồn.

Chú chim kiwi Manukura nổi tiếng với bộ lông trắng được các nhà bảo tồn nhớ đến như một báu vật quý giá của New Zealand. Manukura ra đời trong điều kiện nuôi nhốt vào tháng 5 năm 2011 với đặc điểm di truyền hiếm gặp khiến cho bộ lông chú chim có màu trắng thay vì màu nâu như các họ hàng của mình. Manukura đã được đưa đến bệnh viện vào đầu tháng này sau khi có dấu hiệu sụt cân.

Các bác sĩ thú y tìm thấy một quả trứng chưa thụ tinh mà Manukura không thể đẻ. Mặc dù cuộc phẫu thuật để loại bỏ quả trứng đã thành công, sức khỏe của con chim tiếp tục xấu đi trong những tuần tiếp theo.

BT
Thăm dò khán giả