Thứ tư, ngày 28/07/2021 - 10:34 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:16, Thứ 6, 11/06/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mỹ công bố lộ trình và cách thức viện trợ vaccine COVID-19

(ANTV) - Tổng thống Mỹ Joe Biden sẽ đưa ra thông báo chính thức về kế hoạch mua 500 triệu liều vaccine ngừa COVID-19 để cung cấp cho các nước ngay trước thềm hội nghị thượng đỉnh G7 tại Anh.

Theo thông báo của Nhà Trắng, Mỹ sẽ viện trợ cho thế giới 200 triệu liều vaccine ngừa COVID-19 trong năm 2021 và 300 triệu liều còn lại trong nửa đầu năm 2022. Tất cả đều sẽ được phân phối qua Covax – sáng kiến vaccine toàn cầu do Liên hợp quốc bảo trợ hướng đến mục tiêu cung ứng vaccine cho các nước thu nhập trung bình và thu nhập thấp. Lượng vaccine này giúp khoảng 250 triệu người trên thế giới được tiêm đủ liều.

Đây được coi là khoản hỗ trợ, đóng góp lớn nhất của Mỹ tính đến thời điểm này cho nỗ lực toàn cầu chống đại dịch COVID-19. Lô vaccine đầu tiên trong kế hoạch này sẽ được Mỹ chuyển giao vào tháng 8 tới. Trước đó, chính quyền Tổng thống Joe Biden cũng đã thông tin chi tiết về kế hoạch cung cấp 80 triệu liều vaccine cho các nước, được thực hiện từ tháng 6 này.

Kế hoạch đóng góp vaccine của Mỹ được đưa ra trong bối cảnh dư luận gần đây lên tiếng đề nghị các nước giàu cần thể hiện trách nhiệm lớn hơn trong đối phó với đại dịch, giữa bối cảnh nguồn cung vaccine cho các nước nghèo đang khan hiếm và chương trình Covax đang thiếu hụt gần 200 triệu liều vaccine.   

Dịch COVID-19: WHO cảnh báo châu Âu chưa qua cơn nguy hiểm

Liên quan đến tình hình dịch bệnh COVID 19. Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) vừa đưa ra cảnh báo, châu Âu vẫn chưa qua cơn nguy hiểm dù số ca nhiễm và tử vong mới trong dịch COVID-19 đang giảm trên toàn châu lục.

Theo đó, WHO châu Âu kêu gọi mọi người hãy thận trọng trong kì nghỉ Hè, khi các cuộc tụ tập xã hội gia tăng, nhiều người di chuyển hơn và các lễ hội lớn cũng như các sự kiện thể thao lớn diễn ra trong thời gian tới. Cơ quan này cũng nhắc người dân nâng cao cảnh giác, tiếp tục giữ ý thức trước các nguy cơ lây nhiễm virus và di chuyển có trách nhiệm trong kỳ nghỉ Hè.

Trong hai tháng qua, số ca nhiễm, tử vong và nhập viện mới tại châu Âu đều đã giảm, cho phép 36 trong số 53 quốc gia bắt đầu nới lỏng các biện pháp phòng dịch. Số ca nhiễm ghi nhận trong tuần trước là 368.000 ca, tương đương 1/5 số ca nhiễm hằng tuần ghi nhận trong thời đỉnh dịch tháng 4/2020.

BT
Thăm dò khán giả