Thứ ba, ngày 07/02/2023 - 18:20 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:57, Thứ 7, 12/06/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mỹ công bố giải thưởng Pulitzer

(ANTV) - Ban tổ chức Giải thưởng Pulitzer - 1 trong những giải thưởng danh giá hàng đầu thế giới trong lĩnh vực báo chí vừa công bố các chủ nhân mới của giải. Nhiều hãng báo chí của Mỹ đã được tôn vinh cho tuyến thông tin về bạo lực sắc tộc liên quan cái chết của người da màu George Floyd và đại dịch COVID-19.

Tờ New York Times đã giành giải Pulitzer 2021 cho hạng mục Phụng sự cộng đồng (public service) với tuyến thông tin bằng mọi loại hình về đại dịch COVID-19.

Tờ Star Tribune tại Minneapolis giành giải Pulitzer cho hạng mục tin thời sự (breaking news reporting) về vụ người da màu George Floyd tử vong dưới tay cảnh sát.

Giải Phóng sự diễn giải giải thích (explanatory reporting) được trao cho hãng tin Reuters cho tuyến thông tin về việc cảnh sát sử dụng vũ lực quá mức mà không bị truy tố nhờ quyền miễn trừ, và trao cho nhà báo Ed Yong của tờ The Atlantic về tuyến thông tin liên quan đại dịch COVID-19.

Giải ảnh báo chí thuộc về hãng tin Associated Press (AP) với loạt ảnh về vụ George Floyd. Phóng viên của hãng AP Emilio Morenatti cũng giành giải ảnh chuyên đề về người già ở Tây Ban Nha vật lộn với đại dịch COVID-19.

Ngoài ra giải thưởng cũng tôn vinh các tác phẩm khác thuộc nhiều thể loại, phản ánh những vấn đề nóng của Mỹ và thế giới.

Hành trình giúp đỡ trẻ em Gaza vượt qua sang chấn tâm lý

Ba tuần sau khi lệnh ngừng bắn có hiệu lực, người dân ở dải Gaza vẫn chưa hết bàng hoàng trước mức độ tàn phá do các vụ ném bom của Israel gây ra. Mặc dù đời sống tại Gaza đã phần nào yên bình, nhưng nỗi ám ảnh chiến tranh vẫn tiếp tục giày vò tâm trí người dân nơi đây, đặc biệt là trẻ em.

Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc cho biết, một nửa thanh thiếu niên ở Gaza, tức khoảng 500.000 trẻ em có thể cần được hỗ trợ tâm lý sau đợt xung đột. Và nhiều nỗ lực hiện đang được triển khai để giúp đỡ các em.

BT
Thăm dò khán giả