Chủ nhật, ngày 17/10/2021 - 01:33 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:01, Thứ 6, 22/01/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mỹ công bố chiến lược chống COVID-19

(ANTV) - Trong ngày làm việc đầu tiên, chính quyền của Tổng thống Mỹ Joe Biden đã công bố một lộ trình chống COVID-19 đầy tham vọng, cụ thể để thúc đẩy công tác tiêm phòng và thử nghiệm, trong khi tập trung vào ý kiến chuyên môn khoa học, sau khi vị Tân tổng thống này cảnh báo trong bài phát biểu nhậm chức rằng đại dịch đang bước vào "giai đoạn nguy hiểm nhất".

 

Các quan chức cho biết Tổng thống Biden sẽ lập tức ký 10 sắc lệnh hành pháp và các chỉ thị khác để nhanh chóng bắt đầu thực hiện chiến lược quốc gia này. Trong sự thay đổi quan điểm, chính quyền mới của Mỹ cũng đã bày tỏ cảm ơn Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) về việc lãnh đạo công tác ứng phó đại dịch toàn cầu COVID-19 và cam kết vẫn là một thành viên của tổ chức này.

Ngoài ra, nước Mỹ dưới thời Tổng thống Joe Biden dự định tham gia sáng kiến thuận lợi tiếp cận vaccine phòng COVID-19 trên phạm vi toàn cầu (COVAX) nhằm cung cấp vaccine cho các nước nghèo.

 

Hai vụ đánh bom tự sát đã xảy ra ngày 21/1 tại trung tâm thủ đô Baghdad, Iraq, khiến ít nhất 28 người thiệt mạng và 73 người bị thương. Truyền hình nhà nước Iraq đưa tin đây là vụ đánh bom tự sát gây thương vong lớn và thiệt hại nặng nề về tài sản.

Theo điều tra ban đầu, kẻ đánh bom liều chết thứ nhất đã giả ốm đi vào khu chợ, để mọi người vây quanh. Sau đó, đối tượng này đã cho nổ tung khối thuốc nổ mang theo người. Khi mọi người tiếp tục vây quanh các nạn nhân, đối tượng đánh bom liều chết thứ hai đã cho nổ khối thuốc nổ mang theo. 

Đây là vụ đánh bom hiếm hoi xảy ra ở thủ đô của Iraq kể từ sau khi quân đội nước này tuyên bố đánh bại tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng năm 2017. Vụ tấn công gần đây nhất là vào tháng 6/2019 khiến một số người thương vong. Hiện tại, chưa có nhóm nào thừa nhận tiến hành vụ tấn công nói trên. Lực lượng chức năng vẫn đang tiến hành điều tra vụ việc.

Hỏa hoạn tại cơ sở sản xuất vaccine lớn nhất thế giới

 

Ngày 21/1, một vụ hỏa hoạn lớn đã xảy ra tại Viện Serum - cơ sở sản xuất vaccine lớn nhất thế giới, khiến 5 người thiệt mạng. 

Vụ hỏa hoạn xảy ra tại tòa nhà đang trong quá trình xây dựng, gần cửa số 1 của Viện Serum ở thành phố Pune, bang Maharashtra, miền Tây Ấn Độ. Lực lượng chức năng đang tiến hành điều tra vụ việc. Viện Serum đang sản xuất hàng triệu liều vaccine ngừa COVID-19, do hãng dược phẩm AstraZeneca và Đại học Oxford của Anh phối hợp bào chế.

BT
Thăm dò khán giả