Thứ ba, ngày 27/09/2022 - 06:33 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:17, Thứ 5, 08/02/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mỹ, Colombia cam kết hợp tác trong cuộc chiến chống ma túy

(ANTV) - Sáng 7/2 theo giờ Việt Nam, Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson đã đến Colombia, chặng dừng chân thứ tư trong chuyến công du 5 nước Mỹ Latinh. Tại Bogota, Ngoại trưởng Tillerson đã có cuộc gặp với Tồng thống nước chủ nhà Huan Manuel Santos, trong đó tập trung thảo luận cuộc chiến chống tội phạm ma túy và các vấn đề khu vực.

Tổng thống Mỹ Donald Trump đề xuất diễu binh quy mô lớn

Nhà Trắng ngày 06/2 cho biết Tổng thống Mỹ Donald Trump đã yêu cầu tiến hành một cuộc diễu binh quy mô lớn. Động thái bất thường này được xem nhằm biểu dương sức mạnh quân sự Mỹ cũng như thể hiện rõ vai trò Tổng tư lệnh của Tổng thống.

Người phát ngôn Nhà Trắng Sarah Sanders nêu rõ Tổng thống Trump đặc biệt đề cao sự phục vụ của các quân nhân Mỹ, những người mạo hiểm tính mạng mỗi ngày để bảo vệ đất nước. Do đó, Tổng thống đã yêu cầu Bộ Quốc phòng tiến hành một hoạt động kỷ niệm để mọi người dân Mỹ có thể thể hiện sự trân trọng của bản thân.

Lầu Năm Góc xác nhận đang xem xét quyết định các chi tiết quan trọng cho sự kiện này. Tuy nhiên, yêu cầu trên của Tổng thống Trump ngay lập tức làm dấy lên sự phản đối trong giới lập pháp Mỹ.

 

 

BT
Thăm dò khán giả