Chủ nhật, ngày 26/09/2021 - 08:49 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:38, Thứ 4, 27/07/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mỹ có nữ ứng viên Tổng thống đầu tiên trong lịch sử

(ANTV) - Đêm thứ hai Đại hội Đảng Dân chủ ở thành phố Philadelphia của Mỹ đã chứng kiến thời khắc đáng nhớ nhất trong lịch sử 240 năm của nước Mỹ, khi lần đầu tiên một người phụ nữ trở thành ứng cử viên Tổng thống. Bà Hillary Clinton đã chính thức được đề cử là đại diện đảng Dân chủ ra tranh cử Tổng thống Mỹ.

 
Kết quả bỏ phiếu của Đảng Dân chủ, bà Hillary Clinton giành được 2842 phiếu đại biểu, trong khi ông Sanders chỉ giành được 1865 phiếu, 56 đại biểu khác không bỏ phiếu. Theo quy định của Đảng Dân chủ, cần 2382/4763 phiếu đại biểu để chiến thắng.
 
Với đề cử này, bà Clinton chính thức trở thành nữ ứng viên Tổng thống đầu tiên đại diện một chính đảng lớn ở Mỹ trong cuộc chạy đua vào Nhà Trắng. Đây là lần tranh cử Tổng thống thứ 2 của bà sau khi thất bại trong cuộc chạy đua đầu tiên vào năm 2008 và thất bại trước ông Barack Obama.
 
Trước khi chạy đua vào Nhà Trắng, bà Clinton từng là một nhà hoạt động chính trị vào những năm 1960, tiếp đến trở thành Đệ nhất phu nhân Mỹ. Năm 2001, bà là Thượng nghị sĩ New York và bắt đầu nhiệm kỳ Ngoại trưởng dưới thời Tổng thống Obama vào năm 2009.
 
Như vậy, cuộc đua vào Nhà Trắng hiện tại sẽ là cuộc chạy đua giữa bà Hillary Clinton và tỷ phú Donald Trump, hai đại diện của đảng Dân chủ và đảng Cộng hòa. Ông Trump cũng đã giành được đề cử tại Đại hội đảng Cộng hòa diễn ra cách đây vài ngày.
 
Một khảo sát mới nhất của CNN cho thấy kết quả bất ngờ khi tỷ lệ ủng hộ cho ứng viên của đảng Cộng hòa Donald Trump vượt lên so với bà Clinton là 44% so với 39%.
BT
Thăm dò khán giả