Thứ ba, ngày 27/07/2021 - 14:41 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:31, Thứ 5, 24/06/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mỹ chuyển trọng tâm tiêm vaccine cho người dưới 30 tuổi

(ANTV) - Trong bối cảnh lo ngại biến thể Delta của virus SARS-CoV-2 có thể gây ra các đợt bùng phát mạnh, nhiều quốc gia đang khẩn trương triển khai việc tiêm vaccine tới nhiều đối tượng hơn. Tại Mỹ, Chính phủ nước này đang chuyển trọng tâm tiêm vaccine phòng COVID-19 sang phần dân số dưới 30 tuổi.

 

 

Thực tế là nước Mỹ đang hướng tới mục tiêu tiêm vaccine cho 70% dân số trưởng thành. Trong khi đó, đối tượng người trẻ hiện vẫn chưa mặn mà với việc tiêm phòng, bởi họ cho rằng COVID-19 không ảnh hưởng nhiều đến họ.

Tuy nhiên, biến thể Delta đang lây lan khắp nước Mỹ và tác động đến cả người trẻ, đây cũng là thực tế ở nhiều nước. Do đó, Chính phủ Mỹ đang tăng cường làm việc chặt chẽ với lãnh đạo các bang và địa phương, để triển khai tiêm ít nhất 1 mũi vaccine cho lứa tuổi từ 18 đến 26 trong vài tuần tới.

Nhà Trắng cho biết, hiện hơn 70% dân số trên 30 tuổi của Mỹ đã tiêm ít nhất 1 liều vaccine COVID-19. Tỷ lệ mắc và tử vong vì COVID-19 ở Mỹ đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ những ngày đầu đại dịch.

 

 

Từ ngày 24/6, Nhật Bản sẽ bắt đầu nới lỏng các quy định cách ly phòng dịch COVID-19 đối với những người đến từ 1 số nước và khu vực trên thế giới. Theo đó, những người đến từ Cộng hòa Séc, Hungary, Liban và 6 bang của Mỹ, trong đó có New York, sẽ không phải cách ly ở các cơ sở do Chính phủ Nhật Bản chỉ định sau khi nhập cảnh.

Theo quy định mới, những người đến từ các quốc gia và khu vực trên có thể tự cách ly ở nhà hoặc các cơ sở khác do họ lựa chọn trong vòng 14 ngày. Tuy nhiên, họ vẫn cần phải báo cáo về tình hình sức khỏe và nơi ở hàng ngày.

Ở chiều ngược lại, Nhật Bản cũng đưa thêm 9 quốc gia và khu vực vào danh sách có rủi ro cao do sự lây lan của biến thể Delta.

Từ hôm nay (24/6), du khách đến từ Nam Phi, Estonia, Kyrgyzstan, Peru, Bồ Đào Nha, Thụy Điển, Các Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE), bang Arkansas của Mỹ và bang Parana của Brazil sẽ được yêu cầu cách ly ở cơ sở chỉ định do chính phủ trong vòng 3 ngày và 11 ngày còn lại ở nhà, đồng thời tiến hành 2 lần xét nghiệm sau khi nhập cảnh. Trong khi đó, yêu cầu tiến hành xét nghiệm PCR ngay sau khi đến và tự cách ly được áp dụng đối với tất cả những người nhập cảnh vào Nhật Bản, bất kể họ đã tiêm vaccine đầy đủ hay chưa.

BT
Thăm dò khán giả