Thứ năm, ngày 17/06/2021 - 13:37 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:40, Thứ 2, 24/07/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mỹ chuẩn bị thử nghiệm hệ thống THAAD

(ANTV) - Mỹ dự kiến sẽ tiến hành sớm nhất vào cuối tuần tới thêm một cuộc thử nghiệm Hệ thống phòng thủ tên lửa tầm cao giai đoạn cuối (THAAD). Mục đích của cuộc thử nghiệm này là nhằm tăng cường khả năng phòng thủ của Mỹ trước các mối đe dọa tên lửa.

 
Cuộc thử nghiệm dự kiến được tiến hành tại Tổ hợp sân bay vũ trụ Thái Bình Dương trên đảo Kodiak thuộc bang Alaska​.
 
Trước đó, vào hôm 11/7, Mỹ thông báo đã thử nghiệm thành công hệ thống THAAD, bằng việc đánh chặn một tên lửa đạn đạo được phóng đi từ phía Bắc Hawaii.
 
Dù việc thử nghiệm đã được lên kế hoạch trước từ nhiều tháng, nhưng giới quan sát nhận định, các vụ thử tên lửa liên tiếp của Triều Tiên khiến Mỹ phải tăng cường khả năng phòng thủ trước nguy cơ này.
 
 
 
Ấn Độ đứng thứ 3 thế giới về nguy cơ khủng bố
 
Một nghiên cứu được Mỹ công bố mới đây cho biết, số vụ tấn công khủng bố tại Ấn Độ trong năm 2016, cũng như số nạn nhân tử vong và thương tích trong các vụ tấn công này đã gia tăng. Theo đó, Ấn Độ cũng đã thay thế Pakistan trở thành quốc gia đứng thứ 3 thế giới về nguy cơ tấn công khủng bố, sau Iraq và Afghanistan.
 
Cụ thể, trong tổng số hơn 11.000 vụ tấn công khủng bố trên toàn thế giới vào năm 2016, có 927 vụ xảy ra tại Ấn Độ, tăng 16% so với năm 2015. Số người thiệt mạng ở Ấn Độ 2016 trong các vụ tấn công khủng bố tăng 17% so với năm 2015. Trong khi đó, tại Pakistan, số vụ tấn công khủng bố đã giảm tương ứng 27%.
 
Cũng theo báo cáo trên, sự gia tăng khủng bố tại Ấn Độ là do hoạt động mạnh của các tổ chức khủng bố có căn cứ dọc tuyến biên giới Jammu-Kashmir giữa hai nước Ấn Độ và Pakistan từ năm 2016.
 
Bên cạnh đó là sự gia tăng của các nhóm cực đoan bạo lực tại Ấn Độ với trên 52 nhóm hoạt động, trong đó đáng chú ý là tổ chức cực đoan Naxals - được Mỹ liệt kê là tổ chức khủng bố nguy hiểm thứ 3 trên thế giới sau lực lượng "Nhà nước hồi giáo" (IS) tự xưng và Taliban.
 

 

Thăm dò khán giả