Chủ nhật, ngày 20/06/2021 - 21:19 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:32, Thứ 4, 17/02/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mỹ cho phép thực hiện 110 chuyến bay mỗi ngày tới La Habana

(ANTV) - Các quan chức Mỹ ngày 16/2 đã đến Cuba để ký một thỏa thuận song phương, qua đó cho phép thực hiện lên tới 110 chuyến bay mỗi ngày tới thủ đô La Habana. Mỹ cũng đồng thời cân nhắc mở thêm chuyến bay tới nhiều địa điểm khác tại quốc gia Caribe này.

Thông báo trên được đưa ra trong bối cảnh tiến trình bình thường hóa quan hệ giữa hai nước đang gặt hái nhiều tiến triển tốt đẹp.Thỏa thuận song phương trên sẽ khôi phục các chuyến bay thương mại lần đầu tiên sau hơn nửa thế kỷ quan hệ Washington và La Habana bị đóng băng. Sau khi hoàn tất, các hãng hãng hàng không Mỹ có thể đăng ký khai thác các chuyến bay thương mại tới Cuba.

Theo nội dung thỏa thuận, ban đầu các hãng hàng không Mỹ sẽ chỉ được phép thực hiện 20 chuyến bay mỗi ngày tới thủ đô La Habana và 10 chuyến mỗi ngày tới bất kỳ thành phố nào của Cuba có sân bay quốc tế. Ngoài ra, các địa điểm khác của Cuba cũng sớm trở thành hành trình đến đối với du khách Mỹ trong thời gian tới.

Nga, Ả-rập Xê-út nhất trí duy trì sản lượng khai thác dầu

Nga và Ả-rập Xê-út đã nhất trì giữ nguyên sản lượng khai thác dầu thô ở mức như tháng 1 vừa qua nhằm ổn định thị trường dầu mỏ thế giới. 

Quyết định này được đưa ra sau cuộc họp ngày hôm qua tại Doha giữa Bộ trưởng Năng lượng Nga Alexander Novak và người đồng cấp Ả-rập Xê-út, Ali al-Naimi, cùng với sự tham gia của các người đồng cấp của Qatar  và Venezuela.

Bộ trưởng Dầu mỏ Qatar, Saleh al-Sada - người hiện giữ chức quyền Chủ tịch Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC), xác nhận rằng các Bộ trưởng dầu mỏ của Nga và Saudi Arabia cùng những người đồng cấp của Venezuela và Qatar “đã nhất trí duy trì mức sản xuất dầu mỏ của tháng 1 với điều kiện các nhà sản xuất lớn khác cũng phải tuân theo quyết định này”. Ông al-Sada nhận định: “Bước đi này đồng nghĩa với việc ổn định thị trường dầu mỏ”, đồng thời cho biết các bộ trưởng đã xem xét lại tình hình thị trường dầu mỏ, cũng như triển vọng cung - cầu của mặt hàng này.

Ngay sau thông tin về quyết định trên, tại London (Anh), giá dầu Brent Biển Bắc đã tăng 81 cent Mỹ lên mức 34,2USD/thùng. Trước đó vài giờ, giá dầu Brent tại thị trường Singapore đã tăng 1,30 USD, lên mức 34,69 USD/thùng.

Kể từ tháng 6/2014, giá dầu đã lao dốc khoảng 70% do tình trạng cung vượt cầu cũng như những quan ngại về viễn cảnh kinh tế toàn cầu. Giá dầu giảm mạnh trong năm ngoái chủ yếu do sản lượng dầu của Mỹ “bùng nổ” và OPEC muốn đẩy mạnh xuất khẩu để bảo vệ thị phần.

BT
Thăm dò khán giả