Chủ nhật, ngày 27/11/2022 - 12:20 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 09:56, Thứ 5, 14/11/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mỹ chịu đợt rét kỷ lục, ít nhất 4 người thiệt mạng

(ANTV) - Đợt không khí băng giá bất thường tràn xuống từ Bắc cực đang khiến một số khu vực của Mỹ chìm trong giá rét với nhiệt độ dự báo thấp kỷ lục so với cùng kỳ mọi năm. Ít nhất đã có 4 người thiệt mạng trong các tai nạn giao thông do băng tuyết và tầm nhìn kém. Nhiều trường học cũng đã phải đóng cửa.

 

Ở thành phố Chicago, tuyết rơi dày gần 15 cm khiến một máy bay bị trượt khi hạ cánh. Trong khi các hãng hàng không hủy hơn 1.200 chuyến bay đến thành phố này.

Cơ quan Thời tiết quốc gia dự báo tuyết sẽ dày đến 30 cm tại khu vực Đông Bắc nước này trong những ngày tới. Nhiệt độ tiếp tục xuống thấp khiến 2/3 diện tích phía Đông nước Mỹ cảm thấy như đang ở giữa mùa đông trong khi mới chỉ giữa tháng 11.

Thảm họa thủy triều nhấn chìm Venice trong biển nước

 

Tại Italia, Thị trưởng thành phố Venice, ông Luigi Brugnaro, đã gọi thành phố là khu vực thảm họa sau khi đợt thủy triều cao thứ hai trong lịch sử đã quét qua thành phố trong đêm, gây ra cảnh ngập lụt tại nhiều địa danh lịch sử nổi tiếng.

Thị trưởng Brugnaro nhấn mạnh tình hình ngập lụt là rất nghiêm trọng và chính quyền thành phố đã đề nghị Chính phủ Italia hỗ trợ khắc phục thiên tai. Ông nêu rõ đây là hậu quả của tình trạng biến đổi khí hậu và thiệt hại là không nhỏ.

Giới chức thành phố cho biết mực nước thủy triều đạt đỉnh 187 cm vào ngày 12/11, gần mức kỷ lục 194 cm ghi nhận năm 1966. Đến sáng 13/11, thủy triều hạ xuống mức 145 cm, nhưng được dự báo có thể trở lại mức 160 cm trong ngày. Quảng trường Saint Mark bị ngập nước sâu hơn 1m, trong khi nhà thờ cổ gần đó đã trải qua lần ngập nước thứ 6 trong 1.200 năm, và là lần thứ 4 trong 20 năm qua.

B.T
Thăm dò khán giả