Thứ sáu, ngày 17/09/2021 - 18:07 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:58, Thứ 6, 27/11/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mỹ chào đón lễ tạ ơn trong điều kiện an ninh thắt chặt

(ANTV) -Hàng nghìn người dân Mỹ ngày 26/11 đã đổ về trung tâm Mahattan, New York để chào mừng ngày lễ Tạ ơn, trong đó có lễ diễu hành Tạ ơn Macy.

 
Hàng nghìn người dân Mỹ ngày 26/11 đã đổ về trung tâm Mahattan, New York để chào mừng ngày lễ Tạ ơn, trong đó có lễ diễu hành Tạ ơn Macy. Các hoạt động chào mừng ngày lễ tạ ơn như: các đám rước trong lễ diễu hành Tạ ơn Macy hay màn thả bóng bay đã nhận được sự tán thưởng của nhiều du khách trong và ngoài nước đến Mỹ dịp này. Buổi lễ diễn ra trong bối cảnh an ninh được thắt chặt.
 
Để chuẩn bị cho dịp lễ, thành phố New York đã triển khai thêm nhân viên an ninh trước và trong thời gian diễn ra cuộc diễu hành nổi tiếng này.
 
Trong khi đó, phần lớn các sân bay tại Mỹ trong ngày 25/11, một ngày trước Lễ Tạ ơn, thông báo rằng các chuyến bay đều sẽ chậm lại 15 phút vì phải tăng cường công tác kiểm tra an ninh. Nhiều người dân New York cho biết, họ cảm thấy an tâm khi dự lễ diễu hành Tạ ơn Macy năm nay.
 
Theo tính toán, có gần 47 triệu người Mỹ sẽ đi du lịch hoặc về quê trong đợt nghỉ kéo dài 4 ngày nhân dịp Lễ Tạ ơn năm nay, trong đó 3,6 triệu người sẽ di chuyển bằng máy bay. Riêng tại thành phố New York, dự kiến có hơn 3,4 triệu người  tham gia lễ diễu hành hàng năm của chuỗi cửa hàng danh tiếng Macy  trong dịp Lễ Tạ ơn (Thanksgiving Day Parade). Đây là con số đông nhất từ trước tới nay.
 
Mỹ: Nhà Trắng phải đóng cửa sau khi bị đột nhập
 
 
Trong khi đó, vào sáng sớm hôm nay (27/11) theo giờ Hà Nội, một người đàn ông quấn cờ Mỹ trên người đã trèo qua hàng rào vào Nhà Trắng, khiến tòa nhà này phải đóng cửa vào thời điểm gia đình Tổng thống Mỹ Barack Obama đang trong kỳ nghỉ lễ Tạ ơn.
 
Trang web của kênh truyền hình Mỹ đã đăng tải hình ảnh một người đàn ông đang ở trên một đoạn hàng rào phía trước khu vực sân cỏ phía Bắc Nhà Trắng. Người đàn ông này sau đó đã ngay lập tức bị khống chế và bắt giữ.
 
Người phát ngôn Cơ quan Mật vụ Mỹ cho biết khu vực hàng rào phía Bắc và phía Nam của Nhà Trắng hiện tạm thời bị đóng cửa để phục vụ công tác an ninh. Hiện danh tính của người đàn ông nói trên và mục đích của hành động đột nhập Nhà trắng vẫn đang được làm rõ.

 

BT
Thăm dò khán giả