Chủ nhật, ngày 29/01/2023 - 03:14 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:47, Thứ 7, 08/06/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mỹ chặn đứng âm mưu khủng bố tại quảng trường Thời đại

(ANTV) - Truyền thông Mỹ đưa tin nước này đã tiến hành điều tra và bắt giữ một đối tượng âm mưu tấn công khủng bố tại Quảng trường Thời đại ở thành phố New York, Mỹ.

 

Hãng tin NBC dẫn nguồn tin giới chức Mỹ cho biết đối tượng trên là nam giới, 22 tuổi, đã bị theo dõi trong một khoảng thời gian, và bị bắt giữ hôm 6/6 khi có ý định mua lựu đạn để tiến hành tấn công khủng bố tại Quảng trường Thời đại.

Đối tượng này cũng từng đề cập tới việc xả súng và đánh bom liều chết tại Quảng trường Thời đại cũng như thực hiện các vụ tấn công nhằm giáo các chính trị gia tại thành phố New York và thủ đô Washington. Giới chức Mỹ cho rằng nghi phạm là một đối tượng cực đoan hoạt động theo kiểu “sói đơn độc”.

Hiện Sở cảnh sát New York cũng như Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) đều từ chối đưa ra bình luận về thông tin trên.

Mỹ, Mexico đạt thỏa thuận về vấn đề di cư

 

Tổng thống Mỹ Donald Trump cho hay ông đã đình chỉ vô thời hạn kế hoạch áp thuế bổ sung nhằm vào hàng hóa Mexico, sau khi hai bên đạt được một thỏa thuận về vấn đề nhập cư.

Quyết định trên được Mỹ đưa ra sau khi Mexico đã nhất trí đưa ra những biện pháp cứng rắn để ngăn chặn dòng người di cư đi qua Mexico. Thỏa thuận này được hoàn tất nhằm hạn chế phần lớn, hoặc chấm dứt di cư bất hợp pháp từ Mexico vào Mỹ.

Trước đó cùng ngày, Mỹ và Mexico đã nối lại đàm phán về vấn đề người di cư, trong bối cảnh hai bên đang tiến gần hơn tới cuộc chiến thương mại có thể tác động tiêu cực đến hai nền kinh tế.

Hôm 30/5 vừa qua, Tổng thống Trump tuyên bố từ ngày 10/6 tới, Mỹ sẽ áp thuế 5% đối với hàng nhập khẩu từ Mexico và mức thuế này sẽ tăng lên tới 25% vào tháng 10 nếu Mexico không đưa ra được các biện pháp mạnh tay ngăn chặn dòng người di cư tới Mỹ.

B.T
Thăm dò khán giả