Thứ năm, ngày 29/09/2022 - 22:32 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:43, Chủ Nhật, 14/01/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mỹ: Cậu bé 8 tuổi làm chủ công ty tái chế rác thải nhựa

(ANTV) - Với đam mê muốn làm sạch môi trường từ khi mới 3 tuổi, cậu bé Ryan Hickman, 8 tuổi, ở bang California, Mỹ đã trở thành ông chủ của một công ty thu gom ve chai mang tên Ryan’s Recycling.

Đến nay, cậu đã tái chế được hơn 270.000 vỏ chai, vỏ lon. Ryan còn bán những chiếc áo thun in hình hải cẩu và quyên góp tiền cho Trung tâm Động vật có vú Thái Bình Dương để góp phần bảo vệ đời sống của các loài sinh vật biển.

Thụy Sĩ cấm chế biến tôm hùm sống

Thụy Sĩ đã ban hành lệnh cấm các nhà hàng tại nước này bỏ tôm hùm sống vào nồi nước đang sôi do lo ngại chúng phải trải qua cái chết đau đớn. Như vậy, các nhà hàng tại Thụy Sĩ giờ đây sẽ phải gây mê tôm hùm trước khi chế biến. Ngoài ra, chính phủ cũng cấm vận chuyển tôm cua còn sống bỏ trong đá. Các quy định sẽ bắt đầu có hiệu lực vào ngày 1/3/2018.

Biến đổi khí hậu ảnh hưởng đến giới tính của rùa tại Australia

Không chỉ ảnh hưởng đến con người, hiện tượng ấm lên toàn cầu đã tác động, gây ảnh hưởng đến giới tính của rùa ở Australia. Theo đó, các điều kiện ở rạn san hô Great Barrier chỉ phù hợp cho việc sinh sản rùa cái, vốn phụ thuộc vào mức nhiệt độ cao 31o C, trong khi rùa đực được sinh ra ở 27,7 độ.

Xem tin:

BT
Thăm dò khán giả