Thứ sáu, ngày 07/10/2022 - 12:58 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:30, Thứ 7, 20/01/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mỹ cắt khoản viện trợ lương thực cho Palestine

(ANTV) - Mỹ sẽ không cấp 45 triệu USD viện trợ lương thực cho Palestine như cam kết. Quyết định của Washington có thế là nguy cơ khiến khu vực này chìm sâu hơn trong đói nghèo và bạo lực.

 

Theo Bộ Ngoại giao Mỹ, khoản viện trợ trên là Mỹ báo trước đóng góp để giúp Cơ quan Cứu trợ và Hành động của LHQ dành cho Bờ Tây và Dải Gaza, nhưng đó không phải là 1 sự bảo đảm, đồng thời nhắc lại lập trường rằng cơ quan này cần phải được cải tổ.

Trước đó, ngày 16/1, Mỹ cũng tuyên bố đình chỉ giải ngân 65 triệu trong tổng số 125 triệu USD dành cho Cơ quan cứu trợ Palestine của LHQ. Phía Mỹ phủ nhận hành động này là nhằm đáp trả việc Palestine phản đối tuyên bố của Tổng thống Donald Trump chuyển đại sứ quán nước này tại Israel tới Jerusalem, và mong muốn các nước khác đẩy mạnh hơn nỗ lực của mình. Hiện hơn 1 triệu người Palestine tại dải Gaza đang phụ thuộc rất nhiều vào nguồn viện trợ của cơ quan trên cùng nhiều tổ chức nhân đạo khác.

142 người tử vong do cúm tại Mỹ

 

Nước Mỹ đang đối diện với dịch cúm hoành hành diện rộng, ảnh hưởng tới hầu hết các bang của quốc gia này, đặc biệt tại khu vực Nam California. Và theo Cơ quan y tế Mỹ, tới thời điểm hiện tại đã có 142 người tử vong do cúm.

Số người tử vong do cúm cao gấp 10 lần so với cùng kỳ năm 2017, khiến mùa cúm năm nay trở thành đợt dịch bệnh tồi tệ nhất trong vòng hai thập niên qua tại Mỹ. Hiện đã có tổng cộng hơn 60.000 trường hợp nhiễm cúm. Tuy nhiên, con số này chưa bao gồm những người đã từng mắc cúm trước đó và những người nhiễm cúm nhưng không đi khám.

Trong số các ca nhiếm bệnh, có khoảng 80% mắc chủng virus cúm A và gần 20% mắc cúm B theo mùa. Số bệnh nhân nhập viện chủ yếu trên 65 tuổi, tuy nhiên những người trong độ tuổi từ 50 - 64 và trẻ em dưới 5 tuổi cũng chiếm tỷ lệ nhập viện cao.

BT
Thăm dò khán giả