Thứ bảy, ngày 31/07/2021 - 23:39 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:14, Thứ 6, 27/07/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mỹ cáo buộc Triều Tiên tiếp tục sản xuất nhiên liệu cho bom hạt nhân

(ANTV) - Tại cuộc điều trần trước Ủy ban quan hệ đối ngoại của Thượng viện Mỹ, Ngoại trưởng Mike Pompeo cho biết, Triều Tiên vẫn tiếp tục sản xuất nhiên liệu cho bom hạt nhân. Tuy nhiên, ông từ chối cho biết liệu Triều Tiên vẫn theo đuổi sản xuất tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm hoặc chương trình hạt nhân của nước này vẫn đang tiến triển hay không.

 

Ông Pompeo cho biết các tuyên bố rộng rãi về vấn đề này sẽ không giúp gì cho quá trình đàm phán phức tạp với một đối thủ khó. Theo ông Pompeo, Mỹ đã theo đuổi ngoại giao kiên nhẫn nhằm thuyết phục Triều Tiên từ bỏ vũ khí hạt nhân tuy nhiên Mỹ sẽ không để quá trình này kéo dài mà không có kết thúc.

Ngoại trưởng Mike Pompeo nhấn mạnh, Tổng thống Donald Trump kỳ vọng vào việc phi hạt nhân hóa Triều Tiên tuy nhiên lãnh đạo nước này cần thực hiện cam kết của mình tại Thượng đỉnh Nga-Mỹ ngày 12/6. Ông khẳng định, chính sách của Mỹ đối với Triều Tiên dựa trên quy tắc Tổng thống Trump tuyên bố ngày 17/7 đó là ngoại giao và cam kết là giải pháp đối với xung đột và thù địch.

Nắng nóng có thể ảnh hưởng nguồn cung thực phẩm tại Anh

 

Một nhóm vận động cho ngành thực phẩm ở Anh đã cảnh báo đợt nóng kéo dài ở Anh sẽ ảnh hưởng tới các nguồn cung thực phẩm vào cuối năm nay và sẽ làm trầm trọng tình trạng gián đoạn nguồn cung thực phẩm gây ra bởi kịch bản Anh rời Liên minh châu Âu (EU) mà không đạt thỏa thuận, còn gọi là Brexit "cứng."

Anh phải nhập khẩu khoảng 40% lượng thực phẩm tiêu dùng, phần lớn là từ hoặc thông qua EU. Theo Tổng Giám đốc Liên đoàn thực phẩm và đồ uống (FDF), nếu Anh rời EU vào tháng 3/2109 mà không đạt được thỏa thuận, sự gián đoạn tại các cửa khẩu biên giới và hải quan sẽ ảnh hưởng tới việc cung cấp thực phẩm. Ngoài ra, thời tiết nắng nóng kéo dài và ít mưa ở Anh sẽ bắt đầu tác động tới nguồn cung vào mùa Thu.

Liên quan vấn đề này, Bộ trưởng phụ trách Brexit của Anh Dominic Raab khẳng định Chính phủ Anh sẽ đảm bảo có đủ nguồn cung thực phẩm trong trường hợp xảy ra kịch bản Brexit cứng.

BT
Thăm dò khán giả