Thứ bảy, ngày 25/09/2021 - 05:46 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:22, Thứ 4, 20/03/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mỹ cảnh báo Triều Tiên về việc thử tên lửa và hạt nhân

(ANTV) -Mỹ vừa qua đã lên tiếng cảnh báo Triều Tiên về việc thử tên lửa và hạt nhân. Cố vấn An ninh quốc gia Mỹ John Bolton nhấn mạnh, 1 vụ thử tên lửa hoặc hạt nhân mới của Bình Nhưỡng sẽ có “tác động thực sự” đối với Tổng thống Donald Trump.

 

Tuyên bố trên của ông Bolton đưa ra trong bối cảnh trước đó 1 quan chức cấp cao của Triều Tiên cho biết nhà lãnh đạo Kim Jong-un sẽ sớm đưa ra quyết định có nên duy trì lệnh ngừng các cuộc thử hạt nhân hay tên lửa hay không.
 
Trong khi đó cùng ngày, Trung tâm nghiên cứu chiến lược quốc tế của Mỹ (CSIS) cho biết không ghi nhận được hoạt động đáng kể nào tại cơ sở phóng tên lửa Sohae (hay còn gọi là Dongchang-ri) của Triều Tiên. Cơ sở Sohae đã trở thành tâm điểm của những đồn đoán khi xuất hiện các thông tin hồi đầu tháng 3 về việc Bình Nhưỡng gia tăng các hoạt động nhằm khôi phục lại khu vực này, sau khi bị tháo dỡ 1 phần hồi năm ngoái.
 
Không quân Israel  tấn công vị trí của Hamas ở Gaza
 

 

Quân đội Israel cho biết ngày 19/3, các máy bay chiến đấu của không quân Israel (IAF) đã tấn công một vị trí của Hamas ở phía bắc Dải Gaza để đáp trả việc bóng bay mang theo vật liệu nổ bay dạt vào lãnh thổ Israel đầu tuần này. Tuy nhiên, không có báo cáo thương vong sau vụ tấn công.
 
Còn tại phía bắc Dải Gaza, lực lượng Hamas đang đối đầu với binh lính của Israel tại khu vực hàng rào biên giới, trong khi các tàu cá của Palestine đang tiến gần về phía lãnh hải của Israel.
 
Hamas đã quyết định thay đổi cách thức các cuộc biểu tình biên giới bằng cách chuyển sang buổi tối và cho các tàu cá di chuyển hàng tuần vào sát lãnh hải Israel sau khi đàm phán với Israel không mang lại kết quả như kỳ vọng.

 

Thăm dò khán giả