Thứ ba, ngày 07/02/2023 - 21:54 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:56, Thứ 5, 07/11/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mỹ cảnh báo tiếp tục gây sức ép với Iran trong vấn đề hạt nhân

(ANTV) -Bộ Ngoại giao Mỹ mới đây cảnh báo sẽ tiếp tục gây sức ép với Iran trong vấn đề hạt nhân, sau khi Tehran tuyên bố sẽ nối lại hoạt động làm giàu urani tại cơ sở hạt nhân chủ chốt Fordow.

 

Bộ Ngoại giao Mỹ cho động thái trên của Iran là một bước đi sai hướng, đồng thời bày tỏ sự ủng hộ hoàn toàn Cơ quan Năng lượng nguyên tử quốc tế (IAEA) thực hiện vai trò thẩm tra độc lập tại Iran và trông đợi các báo cáo của IAEA về bất kỳ diễn biến nào trong chương trình hạt nhân của Tehran. Quan chức Mỹ cũng nhấn mạnh việc làm này sẽ khiến Iran bị cô lập hơn về chính trị và kinh tế.
 
Trong sáng nay (theo giờ Việt Nam), Tổng thống Iran Hassan Rouhani thông báo sẽ tiếp tục giảm cam kết của nước này trong thỏa thuận hạt nhân năm 2015. Hiện, lượng sản xuất urani làm giàu của Iran đã đạt 5 kg/ngày.
 
Thái Lan: Ít nhất 15 người bị sát hại ở khu vực miền Nam bất ổn
 

 

Tại Thái Lan hôm 6/11, ít nhất 15 người đã bị sát hại ở khu vực miền Nam nước này, nơi đang bị các phần tử ly khai càn quét.
 
Giới chức an ninh Thái Lan cho hay các đối tượng được cho là phần tử nổi dậy ly khai đã sát hại ít nhất 15 thành viên lực lượng dân phòng và làm 4 người khác bị thương ở tỉnh Yala. Các nạn bị thương vong trong vụ xả súng đêm 5/11 tại một trạm kiểm soát an ninh ở khu vực miền Nam có đa số người Hồi giáo sinh sống của Thái Lan.
 
Những kẻ tấn công cũng sử dụng các thiết bị nổ và rải đinh trên đường để kìm chân lực lượng truy quét trong vụ việc được chính quyền miêu tả là cuộc xả súng lớn nhất suốt nhiều năm qua.
 
 

 

Thăm dò khán giả