Thứ sáu, ngày 25/06/2021 - 19:58 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:12, Chủ Nhật, 23/07/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mỹ cảnh báo tăng cường trừng phạt Iran

(ANTV) - Trong một động thái có thể làm gia tăng căng thẳng hiện nay giữa Mỹ và Iran, Nhà Trắng ngày 21/7 thông báo Tổng thống Donald Trump chuẩn bị áp đặt trừng phạt "những hậu quả mới và nghiêm trọng" lên Iran, nếu những công dân Mỹ đang bị bắt giam tại Iran không được trả tự do và về nước.

Cảnh báo cứng rắn trên được đưa ra sau khi một công dân Mỹ 37 tuổi làm việc tại Đại học Princeton bị chính quyền Iran kết án 10 năm tù giam với tội danh "xâm nhập". Động thái mới nhất của chính quyền Mỹ được xem sẽ khiến quan hệ căng thẳng hiện nay giữa hai nước gia tăng.

Hôm 18/7, Mỹ đã công bố những biện pháp trừng phạt kinh tế mới với Iran liên quan đến chương trình tên lửa đạn đạo của nước này cũng như các hoạt động mà Washington coi là Tehran "hỗ trợ các nhóm khủng bố" ở Trung Đông.

Hiện Mỹ và Iran không có quan hệ ngoại giao chính thức kể từ tháng 4/1980 sau cuộc cách mạng Hồi giáo tại Iran. Tuy nhiên, quan hệ giữa hai nước đã gia tăng căng thẳng thời gian gần đây, bất chấp giai đoạn nồng ấm ngắn dưới thời cựu Tổng thống Barack Obama.

Thư ký báo chí Nhà Trắng từ chức

 

Ngày 21/7, Thư ký báo chí Nhà Trắng Sean Spicer đã xin từ chức, sau khi ông bày tỏ sự bất bình trước việc Tổng thống Mỹ Donald Trump bổ nhiệm ông Anthony Scaramucci làm giám đốc phụ trách bộ phận truyền thông của Nhà Trắng. Sau quyết định từ chức của người tiền nhiệm Sean Spicer, bà Sarah Huckabee Sanders đã được chỉ định trở thành thư ký báo chí mới của Nhà Trắng.

Ông Spicer xin từ chức sau khi mới chỉ đảm nhận chức vụ Thư ký báo chí Nhà Trắng được 6 tháng. Trong thời gian gần đây, ông thường xuyên đứng ngoài lề các sự kiện quan trọng.

Theo một nguồn thạo tin, Tổng thống Trump đã đề nghị ông Spicer ở lại, tuy nhiên ông Spicer cho rằng việc ông Trump bổ nhiệm ông Scaramucci là một sai lầm lớn.

Sau quyết định từ chức của người tiền nhiệm Sean Spicer, bà Sarah Huckabee Sanders được bổ nhiệm trở thành Thư ký báo chí mới của Nhà Trắng.

Trước đó cùng ngày, ông Trump đã bổ nhiệm ông Anthony Scaramucci, một chuyên gia tài chính tại thành phố New York, làm giám đốc bộ phận truyền thông của Nhà Trắng. Đây được xem là một động thái cải tổ quan trọng trong nội bộ Nhà Trắng của Tổng thống Mỹ Donald Trump./.

BT
Thăm dò khán giả