Thứ ba, ngày 27/09/2022 - 15:13 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:29, Thứ 2, 12/02/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mỹ cảnh báo dịch cúm mùa Đông diễn biến phức tạp

(ANTV) - Giới chức Trung tâm Phòng chống và kiểm soát dịch bệnh Mỹ (CDC), cảnh báo dịch cúm đang diễn biến rất phức tạp và tiếp tục gia tăng trên toàn nước Mỹ, theo đó đợt cúm mùa Đông năm nay là mùa cúm nghiêm trọng nhất trong vài năm trở lại đây.

Theo trung tâm này, nhiều khả năng đợt cúm năm nay gây hậu quả nặng nề nhất so với các đợt cúm những năm gần đây. Theo báo cáo hàng tuần của CDC, tổng cộng 10 trẻ em đã tử vong chỉ trong tuần trước, nâng tổng số ca tử vong vì dịch bệnh này trong mùa Đông năm nay lên 63 trường hợp.

CDC cũng cảnh báo việc các ca nhiễm virus cúm B gia tăng vào cuối mùa như năm nay là hiện tượng bất thường, có thể gây một đợt cúm B thứ hai trong mùa. Hiện dịch cúm đã lây lan trên 48 bang trong đó lan rộng nhất ở bang Puerto Rico.

 

Ngành ngoại giao góp phần bảo đảm vững chắc chủ quyền

Ngành ngoại giao Nga đã góp phần bảo đảm vững chắc chủ quyền và an ninh quốc gia, thực hiện chính sách đối ngoại đa phương được Tổng thống Vladimir Putin phê chuẩn. Nội dung chính trong trong bức thư chúc mừng của Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov ngày 10/2 nhân dịp kỷ niệm Ngày ngoại giao Nga

Ngoại trưởng Lavrov nhấn mạnh phần lớn các nước trên thế giới coi Nga như quốc gia bảo đảm tự nhiên ổn định toàn cầu, bảo vệ các nguyên tắc chủ chốt giao tiếp giữa các nước như tính tối thượng của luật pháp quốc tế, vai trò trung tâm của Liên hợp quốc, bình đẳng chủ quyền quốc gia, tôn trọng bản sắc các dân tộc, quyền của các dân tộc tự quyết đường hướng phát triển.

Theo ông Lavrov, hiện Nga đang tăng cường phối hợp hành động mang tính xây dựng với nhiều đối tác nước ngoài tại tất cả các châu lục trong những khuôn khổ khác nhau, góp phần hình thành những tiền đề thuận lợi bên ngoài để phát triển năng động trong nước.

Nga thúc đẩy chương trình nghị sự mang tính xây dựng nhằm thống nhất nỗ lực của toàn cộng đồng thế giới đối phó với mối đe dọa khủng bố và cách thách thức toàn cầu khác.

 

BT
Thăm dò khán giả