Thứ hai, ngày 14/06/2021 - 15:51 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:28, Thứ 5, 28/04/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mỹ cảnh báo công dân về nguy cơ khủng bố ở Thổ Nhĩ Kỳ

(ANTV) -Ngày 27/4, Mỹ đã lên tiếng cảnh báo công dân nước này ở Thổ Nhĩ Kỳ về các mối đe dọa khủng bố hiện hữu tại những địa điểm du lịch, trong bối cảnh chính phủ nước này tiếp tục nhận được những thông tin đáng tin cậy rằng các nhóm khủng bố có âm mưu tấn công các địa điểm du lịch ở Thổ Nhĩ Kỳ.

Tuyên bố được gọi là thông điệp khẩn cấp của Đại sứ quán Mỹ tại Ankara cho biết, Chính phủ Mỹ tiếp tục nhận được những thông tin đáng tin cậy rằng các nhóm khủng bố đang tìm kiếm cơ hội tấn công vào các địa điểm du lịch nổi tiếng trên khắp Thổ Nhĩ Kỳ. Những du khách nước ngoài là mục tiêu hàng đầu của các tổ chức khủng bố.

Thổ Nhĩ Kỳ đang phải đối mặt với hàng loạt mối đe dọa an ninh do nước này là một phần trong liên quân do Mỹ dẫn đầu chống IS tại nước láng giềng Syria và Iraq. Chỉ tính riêng trong năm nay, Thổ Nhĩ Kỳ đã phải đối mặt với 4 vụ đánh bom liều chết, trong đó, có 2 vụ đánh bom do nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng thực hiện, trong khi các nhóm phiến quân người Kurd tuyên bố nhận trách nhiệm về 2 vụ đánh bom khác.

Canada khẳng định không trả tiền chuộc để khủng bố thả con tin
 
 
Thủ tướng Canada Justin Trudeau hôm 26/4 tuyên bố, Canada sẽ không trả tiền chuộc để thả các công dân nước này bị bắt giữ làm con tin ở nước ngoài.
 
Phát biểu sau khi một con tin Canada bị nhóm phiến quân tại Philippines giết hại, ông Trudeau khẳng định, bằng bất cứ hình thức gián tiếp hay trực tiếp, Canada sẽ không trả tiền chuộc cho khủng bố.
 
Thủ tướng Canada cho rằng, khoản tiền chuộc này sẽ hỗ trợ cho các hoạt động khủng bố và tội phạm, gây nguy hiểm đối với mạng sống của hàng triệu người dân Canada đang sống, làm việc và đi lại trên toàn cầu. Họ có thể sẽ là mục tiêu bắt cóc tiếp theo.
 
Tuy nhiên ông Trudeau khẳng định, Canada vẫn đang nỗ lực để giải thoát 3 con tin khác, bao gồm một công dân quốc tịch Canada, đồng thời cam kết hợp tác để bắt giữ những kẻ khủng bố.
 
Trước đó, con tin John Ridsdel cho biết, những kẻ khủng bố sẽ giết ông vào hôm 25/4 nếu số tiền chuộc là 6,4 triệu USD không được trả cho nhóm phiến quân./.
 
Thăm dò khán giả