Thứ tư, ngày 04/08/2021 - 13:42 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:19, Thứ 4, 02/11/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mỹ cảnh báo công dân về mối đe dọa IS tấn công tại Ấn Độ

(ANTV) - Đại Sứ quán Mỹ tại Ấn Độ vừa đưa ra một cảnh báo an ninh, theo đó kêu gọi công dân Mỹ ở Ấn Độ tăng cường cảnh giác sau khi xuất hiện nhiều thông tin cho rằng, tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng có thể đang lên kế hoạch tấn công khủng bố ở quốc gia Nam Á này.

Cảnh báo của Đại Sứ quán Mỹ nhấn mạnh, thông tin từ truyền thông Ấn Độ trong thời gian gần đây cho thấy IS đang muốn tấn công các mục tiêu ở nước này. Bộ Ngoại giao Mỹ cũng cảnh báo về mối đe dọa đang gia tăng tại những địa điểm người dân phương Tây thường lui tới như các nơi thờ tự, các khu chợ hay địa điểm tổ chức lễ hội.

Cơ quan này khuyến cáo công dân Mỹ cảnh giác cao độ, đồng thời có những biện pháp phù hợp để tăng cường ý thức an ninh.

Trong khi đó, Cơ quan điều tra quốc gia Ấn Độ (NIA) cho biết, một người đàn ông bị bắt hồi tháng trước ở Tamil Nadu và sau đó bị buộc tội khủng bố đã từng là một thành viên IS hoạt động tích cực tại Iraq./.

IS sát hại 40 cựu sỹ quan Iraq

Phát ngôn viên của Văn phòng Cao ủy Nhân quyền Liên hợp quốc cho biết, IS đã sát hại 40 cựu sĩ quan Iraq gần thành phố Mosul.

Theo nữ phát ngôn viên của Văn phòng Cao ủy Nhân quyền Liên hợp quốc, bà Ravina Shamdasani, IS đã sát hại 40 cựu sĩ quan cảnh sát và quân đội Iraq tại một khu vực gần thành phố Mosul vào cuối tuần qua, thi thể các nạn nhân bị chúng ném xuống sông Tigris.

Bà Shamdasani cũng cho biết, IS đã cố vận chuyển khoảng 25.000 dân thường bằng các xe tải và xe buýt nhỏ từ thị trấn Hammam al-Alil ở phía Nam Mosul vào sáng sớm 31/10 để làm lá chắn sống, nhằm bảo vệ các mục tiêu của chúng ở Mosul - thành trì chủ chốt cuối cùng của nhóm khủng bố này tại Iraq./.

BT
Thăm dò khán giả