Thứ sáu, ngày 18/06/2021 - 14:25 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:57, Thứ 2, 18/04/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mỹ cấm các quan chức tới bang Guerrero của Mexico

(ANTV) - Bộ Ngoại giao Mỹ vừa gia hạn Cảnh báo Du lịch tới Mexico, trong đó cấm các quan chức đặt chân tới bang Guerrero, nhất là cảng Acapulco, của quốc gia láng giềng vì tình trạng an ninh.

Đại sứ quán Mỹ tại Mexico khuyến cáo các nhân viên chính phủ cũng phải rất thận trọng khi đến khu vực Ixtapa-Zihuatanejo của Mexico và chỉ nghỉ lại trong các khu du lịch tại đây.

Theo các cơ quan chức năng Mexico, các nhóm tự vệ hoạt động độc lập với chính phủ tại nhiều khu vực ở bang Guerrero. Các thành viên vũ trang của các nhóm này thường xuyên phong tỏa các tuyến đường ở địa phương và mặc dù không được coi là thù địch với người nước ngoài hoặc khách du lịch, nhưng vẫn tiềm ẩn nhiều yếu tố khó lường.

Guerrero là bang đứng đầu về tình trạng bạo lực ở Mexico. Theo báo cáo của Viện Kinh tế và Hòa bình tại New York, Mỹ, tình trạng bạo lực tại Mexico đã gây thiệt hại kinh tế lên đến 134 tỷ USD, tương đương 13% GDP trong năm 2015./.

Hàn Quốc: Triều Tiên có thể sẽ thử hạt nhân trước tháng 5

Hãng thông tấn Yonhap dẫn lời nhiều quan chức thuộc Chính phủ Hàn Quốc ngày 17/4 cho biết nước này đã phát hiện sự gia tăng đột biến trong các hoạt động của con người và phương tiện tại bãi thử hạt nhân Punggye-ri của Triều Tiên và nhận định rằng Bình Nhưỡng có thể tiến hành thêm một vụ thử hạt nhân nữa vào trước tháng 5 tới.

Nhiều nguồn tin cho biết tần suất hoạt động của nhân lực và phương tiện tại khu vực này gần đây đã gia tăng từ 2-3 lần so với tháng trước, đồng thời cho rằng đây là môt tín hiệu cho thấy Triều Tiên đang chuẩn bị cho vụ thử hạt nhân lần thứ năm. Hiện các giới chức hữu quan đang theo dõi chặt chẽ tình hình tại đây.

Trong khi đó, một nguồn tin khác cho rằng nếu Triều Tiên tiến hành vụ thử thì sau đó họ sẽ công bố rằng Bình Nhưỡng đã thành công trong việc thử đầu đạn hạt nhân được thu nhỏ có thể lắp vào tên lửa đạn đạo liên lục địa.

Nhiều chuyên gia Hàn Quốc cho rằng về mặt kỹ thuật Triều Tiên đã sẵn sàng tiến hành thử hạt nhân vào bất kỳ lúc nào và vụ thử sẽ được thực hiện ngay khi nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đưa ra quyết định./.

BT
Thăm dò khán giả