Thứ bảy, ngày 01/10/2022 - 11:34 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:44, Thứ 2, 27/07/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mỹ: Các hãng công nghệ lớn điều trần về hành vi độc quyền

(ANTV) -Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ thông báo Giám đốc điều hành (CEO) của 4 “đại gia” công nghệ gồm Amazon, Apple, Google và Facebook sẽ tham gia phiên điều trần về hành vi độc quyền dưới hình thức trực tuyến vào ngày 29/7 tới.

 

Tuyên bố của Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ và Tiểu ban chống độc quyền nhấn mạnh, 4 tập đoàn công nghệ trên có vai trò rất quan trọng trong đời sống người dân Mỹ. Do đó, việc lãnh đạo của Amazon, Apple, Google và Facebook tham gia phiên điều trần sẽ giúp hoàn tất cuộc điều tra về các cáo buộc vi phạm luật chống độc quyền.
 
Từ tháng 6 năm ngoái, Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ đã mở cuộc điều tra về hành vi độc quyền nhằm vào Amazon, Apple, Google và Facebook. Bộ Tư pháp Mỹ và Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ cũng đang điều tra các nền tảng của “bộ tứ” quyền lực thế giới công nghệ này.
 
Ấn định thời điểm Thủ tướng Israel phải hầu tòa
 

 

Tòa án Israel vừa thông báo thời điểm Thủ tướng nước này phải hầu tòa. Theo đó, ông Benjamin Netanyahu sẽ phải xuất hiện tại tòa vào ngày 6/12 để chịu trách nhiệm về các cáo buộc tham nhũng.
 
Theo tòa án Jerusalem, sự hiện diện của ông Netanyahu là bắt buộc trong phiên tòa chịu trách nhiệm về các cáo buộc chống lại ông, bao gồm cáo buộc tham nhũng, lừa đảo và lạm dụng tín nhiệm trong 3 vụ án riêng rẽ. Ba bị cáo khác trong các vụ án tương tự cũng được yêu cầu xuất hiện trong phiên tòa.
 
Ông Netanyahu là thủ tướng đầu tiên trong lịch sử Israel phải ra hầu tòa khi còn đương chức và đã bác bỏ mọi cáo buộc. Nhà lãnh đạo Israel cũng đang phải đối mặt với sự phẫn nộ ngày càng tăng của người dân liên quan tới việc chính phủ của ông xử lý sự bùng phát đại dịch COVID-19 và cuộc khủng hoảng kinh tế.
Thăm dò khán giả