Thứ hai, ngày 14/06/2021 - 22:34 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:30, Chủ Nhật, 21/10/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mỹ buộc tội một công dân Nga can thiệp cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ

(ANTV) -Bộ Tư pháp Mỹ đã buộc tội một công dân Nga can thiệp vào cuộc bầu cử Quốc hội Mỹ giữa nhiệm kỳ dự kiến diễn ra trong 3 tuần tới -  cuộc bầu cử mang tính quyết định liệu đảng Dân chủ có giành được quyền kiểm soát Hạ viện và Thượng viện từ tay đảng Cộng hòa của Tổng thống Donald Trump hay không. 

 

Lại thêm một cáo buộc từ Washington nhằm vào Moskva liên quan đến hoạt động bầu cử ở Xứ sở cờ hoa. Lần này, Bộ Tư pháp Mỹ đã buộc tội một công dân Nga can thiệp vào cuộc bầu cử Quốc hội Mỹ giữa nhiệm kỳ dự kiến diễn ra trong 3 tuần tới -  cuộc bầu cử mang tính quyết định liệu đảng Dân chủ có giành được quyền kiểm soát Hạ viện và Thượng viện từ tay đảng Cộng hòa của Tổng thống Donald Trump hay không. 
 
Trong cáo buộc, Bộ Tư pháp Mỹ cho rằng một công dân Nga có lên Elena Alekseevna Khusyaynova , 44 tuổi, ở thành phố Saint Petersburg, đã tham gia một chiến dịch nhằm truyền bá những tin tức giả mạo liên quan tới cuộc bầu cử giữa kỳ sắp tới ở Mỹ.
 
Theo đó, bà Khusyaynova quản lý hàng triệu USD cho một công ty thuộc sở hữu của Yevgeny V. Prigozhin, một nhân vật chính trị người Nga từng bị buộc tội can thiệp vào cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016. Công ty này tài trợ cho các hoạt động gây ảnh hưởng nước ngoài vào Mỹ, trong đó có hoạt động quảng cáo trên truyền thông xã hội ở Mỹ, mua tên miền Internet và đăng tin tức trên mạng xã hội.
 
Ngay sau động thái trên, Bộ Ngoại giao Nga khẳng định, Mỹ đang thêu dệt thông tin nhằm tạo cớ để trừng phạt Moskva. Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov cho rằng một số chính trị gia tại Mỹ đang bắt đầu "một chiến dịch vu khống" để giành lợi thế chính trị, đồng thời gia tăng áp lực với Nga. Moskva cảnh báo Washington sẽ chỉ nhận lại sự phản kháng quyết liệt hơn nếu tiếp tục thể hiện thái độ thù địch. 
 
Afghanistan kéo dài thời gian bầu cử Quốc hội
 

 

Cuộc bỏ phiếu bầu cử quốc hội đang diễn ra tại Afghanistan sẽ được kéo dài tới ngày mai 21/10 ở một số đơn vị bầu cử sau khi có những vấn đề về kỹ thuật và tổ chức đã khiến các cử tri không thực hiện được nghĩa vụ của mình trong ngày 20/10.
 
Trong ngày bỏ phiếu chính thức hôm nay (20/10), nhiều cử tri đã tỏ ra giận dữ khi phải chờ đợi lâu do các vấn đề trục trặc thiết bị đăng ký cử tri theo sinh trắc học, nhiều điểm bỏ phiếu không được mở cửa đúng giờ, thiếu thiết bị bầu cử và những trì hoãn.
Trong khi đó, tình hình an ninh tại các điểm bỏ phiếu cũng diễn ra phức tạp. Một loạt vụ nổ liên tiếp đã làm rung chuyển các trung tâm bỏ phiếu ở thủ đô Kabul của Afghanistan giữa lúc cử tri nước này đang đi bỏ phiếu. Ít nhất 3 người thiệt mạng và hơn 30 người khác bị thương trong loạt vụ nổ này.
 
Afghanistan đã huy động khoảng 54.000 binh sĩ và cảnh sát nhằm đảm bảo an ninh cho các điểm bỏ phiếu, trong bối cảnh, các lực lượng phiến quân trong đó có Taliban gia tăng hành động bạo lực nhằm phá hoại cuộc bầu cử.
 
 

 

Thăm dò khán giả