Thứ hai, ngày 05/12/2022 - 12:32 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:03, Thứ 6, 16/03/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mỹ: Biểu tình trên khắp cả nước phản đối bạo lực súng đạn

(ANTV) - Hàng loạt cuộc biểu tình đã diễn ra trên khắp nước Mỹ phản đối bạo lực súng đạn và còn nhận được sự ủng hộ của nhiều chính khách nước này. Hoạt động này diễn ra đúng một tháng sau ngày Nikolas Cruz, 19 tuổi, một học sinh cũ của trường Majory Stoneman Doughlas dùng khẩu súng trường AR-15 tấn công các lớp học tại chính ngôi trường này, khiến 17 người thiệt mạng.

 

Bên ngoài trụ sở Quốc hội Mỹ ở thủ đô Washington, nhiều nghị sĩ đảng Dân chủ tại cả Thượng viện và Hạ viện Mỹ đã hòa cùng đám đông học sinh, sinh viên phản đối Hiệp hội Súng đạn quốc gia Mỹ (NRA) và kêu gọi các nhà lập pháp ban hành các đạo luật chặt chẽ hơn về quyền sở hữu súng đạn.

Theo chiến dịch "Enough" (Thế là quá đủ), học sinh của hơn 3.000 trường học trên khắp nước Mỹ đã xuống đường tuần hành phản đối bạo lực súng đạn trong ngày 14/3. Tại thành phố New York, học sinh của hơn 50 trường học cũng đã đổ xuống đường, hô vang các khẩu hiệu "Chúng tôi muốn thay đổi" và "Liệu tôi có phải là nạn nhân tiếp theo?".

Trong diễn biến có liên quan, Hạ viện Mỹ vừa thông qua dự luật nhằm đảm bảo an toàn trường học. Đây là động thái đầu tiên của Quốc hội Mỹ kể từ khi xảy ra vụ nổ súng tại Florida tháng trước.

Dự luật cho phép tài trợ 500 triệu USD trong 10 năm để cải thiện việc đào tạo và phối hợp giữa các trường học, cơ quan thực thi pháp luật địa phương, cũng như giúp xác định các dấu hiệu của bạo lực tiềm ẩn.

BT
Thăm dò khán giả