Thứ bảy, ngày 28/05/2022 - 05:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:50, Thứ 5, 10/02/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mỹ bắt đầu dỡ bỏ quy định đeo khẩu trang trong nhà

(ANTV) - Trong bối cảnh số trường hợp mắc COVID-19 tiếp tục giảm tại Mỹ, một số bang ở nước này đang chuẩn bị dỡ bỏ quy định đeo khẩu trang trong nhà đối với các doanh nghiệp, địa điểm tập trung đông người và trường học. 

Ngày 9/2, Thống đốc bang New York đã thông báo rằng quy định về việc đeo khẩu trang hoặc tiêm vaccine của bang này sẽ được bãi bỏ vào ngày 10/2, song vẫn áp dụng đối với các trường học.

Tại Massachusetts, Thống đốc bang cũng thông báo rằng nhà chức trách sẽ chấm dứt yêu cầu đeo khẩu trang ở trường học vào cuối tháng này, với lý do tỷ lệ tiêm chủng cao ở trẻ em tại Massachusetts. 

Trong khi đó, Thống đốc bang Illinois cho biết có kế hoạch dỡ bỏ quy định đeo khẩu trang trong nhà của bang vào cuối tháng này, dù dự định giữ nguyên quy định này cho một số trường.

Bất chấp những thay đổi sắp tới ở cấp bang, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh (CDC) Mỹ Rochelle Walensky ngày 9/2 cho biết cơ quan này hiện không có kế hoạch nới lỏng hướng dẫn đeo khẩu trang. CDC đã khuyến cáo rằng bất kỳ người dân Mỹ trên 2 tuổi và chưa được tiêm chủng đầy đủ nên đeo khẩu trang trong nhà. Ngoài ra, CDC cũng cho rằng những người đã được tiêm phòng đầy đủ nên đeo khẩu trang trong nhà ở những khu vực có khả năng lây nhiễm cao.

BT
Thăm dò khán giả