Thứ tư, ngày 30/11/2022 - 11:51 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:11, Thứ 4, 17/01/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mỹ: Bắt cặp vợ chồng giam giữ và tra tấn 13 trẻ em tại nhà

(ANTV) - 13 nạn nhân độ tuổi từ 2 tới 29 tuổi đã bị giam giữ trong ngôi nhà tại Perris, California, Mỹ, thậm chí có dấu hiệu một số nạn nhân bị tra tấn. Đây là thông tin mà giới chức giới chức bang California cho biết sau khi phát hiện trong nhà của một cặp vợ chồng có hàng chục trẻ em bị suy dinh dưỡng, trong đó có cả những trẻ bị cùm xích chân tay.

 
 

 

Cặp vợ chồng này (là David Allen Turpin, 57 tuổi và Louise Anna Turpin, 49 tuổi) đã không thể đưa ra lời giải thích phù hợp nào cho hành vi nhốt các nạn nhân trong bóng tối với điều kiện vệ sinh tệ hại.
 
Tuy ban đầu xác định là còn 12 trẻ em trong nhà nhưng giới chức đã rất bất ngờ khi nhận thấy, thực chất 7 nạn nhân trong số này đã đến tuổi trưởng thành tức là trong độ tuổi từ 18 đến 29 tuổi. Các nạn nhân đều trong tình trạng suy dinh dưỡng, kém vệ sinh và bị bỏ đói. Hành vi của vợ chồng này chỉ bị phát hiện hôm 14/1 khi trong số các nạn nhân có một cô bé 17 tuổi trốn thoát ra ngoài và gọi số điện thoại khẩn cấp 911.
 
Hiện 2 đối tượng phải đối mặt với cáo buộc tra tấn và xâm hại trẻ nhỏ và phải trả số tiền bảo lãnh lên tới 9 triệu USD nếu muốn tại ngoại.
 
Philippines sơ tán người dân, đóng cửa các trường học gần núi lửa Mayo
 
Ngày 16/1, giới chức Phillipines đã phải đóng cửa thêm nhiều trường học sau khi núi lửa Mayon thuộc tỉnh Albay tiếp tục phun nham thạch và tro bụi xuống các thị trấn lân cận.
 

Hiện cơ quan này đang duy trì mức cảnh báo số 3 với tình trạng bất ổn rất cao khi các dòng dung nham đang dâng lên miệng hố và một đợt phun trào lớn gây thiệt hại nặng nề có thể sẽ xảy ra trong vài tuần hay thậm chí vài ngày tới.

Chính quyền tỉnh Albay đã tiếp tục gia hạn lệnh sơ tán tại một số khu vực và đóng cửa các trường học trong bán kính hơn 2km xung quanh khu vực núi nửa, đồng thời khuyến cáo khách du lịch tránh xa các làng mạc bị ảnh hưởng bởi tro bụi và những nơi có tầm nhìn hạn chế.Việc tạm dừng lớp học giúp giới chức tận dụng các điểm trường làm chỗ trú ẩn cho những người sơ tán.
 
Do mưa liên tục trong những tuần qua, đất đá tích lại trên sườn núi Mayon có thể dẫn tới bùn trôi. Tình trạng này sẽ trở nên rất nguy hiểm nếu mưa tiếp tục đổ xuống.
 
BT
Thăm dò khán giả