Chủ nhật, ngày 20/06/2021 - 04:27 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:24, Thứ 5, 19/03/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mỹ: Bang Utah hứng chịu trận động đất 5,7 độ richter

(ANTV) - Tối qua 18/3 (theo giờ Việt Nam), bang Utah, miền Tây nước Mỹ, đã hứng chịu một trận động đất có độ lớn 5,7 độ richter gây mất điện trên toàn bang. Đây là trận động đất mạnh nhất xảy ra ở bang này trong gần 30 năm qua.

 

Cơ quan Khảo sát Địa chất Mỹ (USGS) cho biết, trận động đất xảy ra ở phía Bắc khu vực Magna, làm rung chuyển các ngôi nhà nằm ở khu vực giữa thành phố Salt Lake và đảo Antelope. Xuất hiện 10 cơn dư chấn có độ lớn từ 2,5-3,9 độ richter sau đó khoảng 30 phút.

Trận động đất đã khiến khoảng 55.000 người trên toàn bang Utah rơi vào cảnh mất điện. Trong khi đó, hệ thống đường sắt ở bang phải tạm ngừng hoạt động cho đến khi có thông báo mới. Do ảnh hưởng của động đất, hoạt động tại sân bay quốc tế thành phố Salt Lake cũng bị gián đoạn một phần.

 

Tổng thống Mỹ đương nhiệm Donald Trump dường như trở thành ứng cử viên duy nhất của Đảng Cộng hòa trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm nay khi liên tục các ứng cử viên của Đảng này rút lui khỏi tiến trình tranh cử. Mới đây là Cựu Thống đốc bang Massachusetts William Weld.

Trong một tuyên bố, ông Weld cho biết quyết định này có hiệu lực "ngay lập tức" và ông đã gửi lời cảm ơn những cử tri ủng hộ mình trong suốt chặng đường vừa qua. Ông Weld tham gia cuộc đua trong bối cảnh gần như không thể đánh bại Tổng thống Trump, người có tỷ lệ ủng hộ lên tới 90% trong các cử tri của đảng Cộng hòa. Vì thế, thành tích cao nhất mà vị cựu Thống đốc bang Massachusetts từng đạt được là nhận được 9% số phiếu bầu tại tiểu bang New Hampshire, nơi ông tập trung vào nhóm cử tri độc lập.

Trong khi đó, ban vận động tranh cử của Thượng nghị sĩ bang Vermont Bernie Sanders đã lên tiếng bác tin đồn ứng cử viên này sẽ rời khỏi cuộc đua giành tấm vé của đảng Dân chủ để cạnh tranh với Tổng thống D.Trump trong cuộc bầu cử sẽ diễn ra vào cuối năm nay.

BT
Thăm dò khán giả