Thứ bảy, ngày 28/01/2023 - 17:39 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:50, Thứ 7, 16/12/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mỹ ban hành quy định mới về miễn visa

(ANTV) - Chính quyền Tổng thống Donald Trump ngày 15/12 đã ban hành các quy định mới đối với 38 quốc gia tham gia chương trình miễn visa của Mỹ. Các quy định mới bao gồm việc yêu cầu các quốc gia này sử dụng dữ liệu chống khủng bố của Mỹ để rà soát hành khách.

Chương trình miễn visa của Mỹ cho phép công dân của 38 nước, đa số ở châu Âu, được phép ở lại Mỹ trong vòng 90 ngày mà không cần xin visa, chỉ cần một giấy phép đi lại để nhập cảnh vào Mỹ. Một trong những thay đổi của chương trình này đó là các nước được áp dụng sẽ phải sử dụng thông tin do Mỹ cung cấp để rà soát hành khách vào các nước đó từ một nước thứ ba. Những người ở lại lâu hơn số ngày cho phép sẽ buộc phải xin visa nếu muốn vào Mỹ sau này. Các quốc gia với tỷ lệ công dân ở lại Mỹ lâu hơn số ngày cho phép sẽ buộc phải tiến hành các chương trình nâng cao nhận thức về hậu quả của việc ở lại quá hạn.

 
Nga thông báo thời điểm nối lại các chuyến bay thẳng tới Ai Cập
 
Bộ Giao thông vận tải Nga vừa tuyên bố, các chuyến bay giữa Nga và Ai Cập sẽ được nối lại vào tháng 2/2018 theo thỏa thuận vừa được ký giữa 2 bên. Thông tin được đưa ra sau khi Tổng thống Nga Vladimir Putin có chuyến công du chớp nhoáng tới Trung Đông, trong đó có Syria, Thổ Nhĩ Kỳ và Ai Cập.
 

Trong cuộc hội đàm cấp cao tại Cairo ngày 10/12 vừa qua, Tổng thống nước chủ nhà Abdel Fattah El-Sisi và người đồng cấp Nga Putin cũng đã trao đổi về nội dung này. Trước đó, Nga đã dừng đường bay tới Ai Cập từ tháng 11/2015 sau vụ tai nạn máy bay chở khách của hãng hàng không Nga tại Bán đảo Sinai, ngay sau khi cất cánh từ thành phố Sharm El-Sheikh, khiến 224 hành khách và phi hành đoàn thiệt mạng.

Đến nay, Ai Cập đã tăng cường triển khai nhiều biện pháp an ninh tại các sân bay, nhằm đáp ứng yêu cầu về an ninh của Nga, hướng tới mục tiêu đưa du khách Nga trở lại quốc gia Bắc Phi

 

Thăm dò khán giả